fbpx
Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

Dự án mới
Vinuni
Vinuni

Vingroup: Từ một công ty BĐS vươn lên thành tập đoàn lớn

Với kinh tế Việt Nam, sự đi lên của những gã khổng lồ như Vingroup đang giúp đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng và công nghiệp hoá.

Tờ Nikkei vừa có bài viết nhận định Vingroup đang nhanh chóng trở thành một trong những tập đoàn đa ngành nghề bậc nhất Việt Nam, mặc dù họ vẫn phụ thuộc vào mảng kinh doanh bất động sản để tạo ra phần lớn doanh thu.( Các dự án bất động sản năm 2018 này Vingroup sẽ triển khai với quy mô rộng lên đến 300 ha: Nhà phố Vincity, Biệt thự Vincity quận 9, căn hộ Vincity New Saigon,…)

Nhà phố Vincity
Nhà phố Vincity

Đầu tháng 4 này, Vingroup đã tuyên bố gia nhập thị trường dược phẩm với kế hoạch xây dựng một nhà máy vào mùa hè này. Trước đó vào tháng 3, tập đoàn tuyên bố việc mua lại một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và kế hoạch thành lập một trường đại học.

Nhà máy sản xuất ô tô của họ cũng đang được triển khai nhanh chóng với việc đào tạo kỹ sư và ký kết những thỏa thuận quốc tế.

vingroup
vingroup

Với kinh tế Việt Nam, sự đi lên của những gã khổng lồ như Vingroup đang giúp đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng và công nghiệp hoá. 

Năm ngoái, hoạt động kinh doanh bất động sản đã tạo ra 70% tổng doanh thu cho Vingroup nhưng họ hiện đang tiến xa hơn ngoài mảng cốt lõi này. Với thương hiệu dược phẩm Vinfa, công ty lên kế hoạch bán các loại thuốc thảo dược Việt Nam đồng thời cả thuốc tây thông qua mối hợp tác với các công ty châu Âu, Mỹ và Australia.

dược phẩm Vinfa
dược phẩm Vinfa

Nhà máy đã được lên kế hoạch xây dựng và các phòng nghiên cứu được đặt trụ sở tại tỉnh Bắc Ninh với khoản đầu tư lên tới 97,7 triệu USD. Việc xây dựng sẽ được tiến hành trên diện tích 10 hecta và khởi công sớm nhất vào tháng bảy tới đây.

Bên cạnh dược phẩm, Vingroup đang chuyển sang sản xuất thực phẩm có lợi cho sức khỏe và sau đó bán tại các siêu thị Vinmart và Vinmart+. Rõ ràng doanh nghiệp nhận thấy cơ hội to lớn trong việc người tiêu dùng Việt Nam ngày càng có ý thức bảo vệ sức khỏe hơn.

Vingroup cũng đặt cược vào mảng thức ăn chăn nuôi thông qua chi nhánh VinEco khi mua lại 60% cổ phần công ty Việt Thắng. Cùng thời kỳ, tập đoàn tuyên bố họ đã gia nhập thị trường giáo dục bậc cao hơn thông qua việc mở VinUni. Ngày 3/4, Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường học có trụ sở tại Mỹ là Cornell University và Đại học Pennsylvania, kỳ vọng nâng tầm giáo dục Việt Nam lên tiêu chuẩn toàn cầu.

Vineco
Vineco

Vinschool – mảng giáo dục của công ty có từ cấp mẫu giáo lên tới cấp 2, được thành lập kể từ năm 2013. Thành lập trường đại học là một mục tiêu được đánh giá khá cao. VinUni có 3 khoa gồm – kinh doanh, công nghệ công nghiệp và khoa học y tế.

Vinuni
Vinuni

Việc tập đoàn này gia nhập ngành công nghiệp ô tô gặp nhiều sự hoài nghi bởi sự hạn chế của các chuỗi cung ứng trong nước. Tuy nhiên, dự án Vinfast vẫn đang tiến triển tốt: Tháng 1, công ty đã mua giấy phép từ BMW để sử dụng công nghệ sản xuất độc quyền của họ.

Chi tiết thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ bao gồm cả chi phí cho việc này nhưng một vài chuyên gia trong ngành của Nhật Bản tin rằng một phần giấy phép liên quan tới những bộ phận chủ chốt như động cơ và bộ phận giảm xóc.

Một phần trong nỗ lực đẩy mạnh mảng ô tô, Vingroup đã thành lập một trung tâm đào tạo kỹ thuật tại Hải Phòng dự kiến hoạt động vào tháng 4. Kế hoạch là trung tâm này sẽ tiếp nhận 200 học viên tính tới cuối năm tài chính đầu tiên.

 

Mục tiêu của Vinfast là cho ra mắt dòng xe máy điện vào khoảng tháng 7 – 9 năm 2018. Và ở quý đó năm 2019, 2 mẫu xe ô tô sẽ chính thức lên kệ. Nếu tất cả diễn ra suôn sẻ, điều này sẽ giúp Việt Nam sẽ tiến gần hơn tới mục tiêu công nghiệp hóa toàn quốc năm 2020.

VinFast
VinFast

Nhìn chung Vingroup đang tiến xa hơn rất nhiều so với xuất phát điểm là công ty bất động sản nhỏ vào năm 2001. Hiện tại, công ty này cùng những cái tên mới nổi khác như Vietjet Air và Sovico Holdings đang làm hùng mạnh thêm nền kinh tế Việt Nam.

Tổng tài sản của 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện trị giá 270,8 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 12 tỷ USD) tính tới cuối năm 2017, tăng 2,8 lần so với mức 96 nghìn tỷ VNĐ từ một năm trước đó. Gia đình sáng lập Vingroup dẫn đầu trong danh sách này theo sau đó là những cá nhân đứng sau tập đoàn Sovico, FLC và Hòa Phát.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*bắt buộc)
SỐ ĐIỆN THOẠI (*)
EMAIL LIÊN HỆ
YEU CAU CUA QUÝ KHÁCH? (*)
Biên Hòa New City