Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
Hoa móng bò leo
Hoa móng bò leo

Lặng ngắm mùa hoa rừng nở ở Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập – nơi mà thiên nhiên ban tặng một hòa nhạc màu sắc của hoa rừng trong khoảnh khắc giao mùa. Đây là một thiên đàng hoang dã, mê hoặc những trái tim đam mê khám phá và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên.

Khi bạn bước vào Vườn quốc gia Bù Gia Mập, bạn sẽ bắt gặp một thế giới hoa đa dạng và kỳ diệu. Đây là nơi mà những tán rừng mùa xuân tự nhiên sáng lên với màu sắc của hoa đào, bằng lăng, móng bò leo, và nhiều loài hoa khác. Tại đây, bạn có cơ hội tận hưởng sự tươi mới của mùa giao mùa, khi ánh nắng và cơn mưa giao nhau tạo nên những khung cảnh tuyệt đẹp.

Hoa thành ngạnh khoe sắc giữa rừng
Hoa thành ngạnh khoe sắc giữa rừng

Hoa thành ngạnh, được mệnh danh như “hoa anh đào của núi rừng,” nở rộ với vẻ đẹp giản dị và thuần khiết. Những bông hoa hồng nhạt nở giữa những tán lá xanh tươi tạo nên một hình ảnh đẹp đẽ. Vườn quốc gia Bù Gia Mập có ba loại thành ngạnh, mỗi loại đều có sự độc đáo riêng biệt. Hoa thành ngạnh, hoa đỏ ngọn, và thành ngạnh nam là những loài đào khác nhau mà bạn có thể thấy ở đây. Sự xuất hiện của hoa thành ngạnh là một sự kiện thiên nhiên độc đáo, chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn sau những cơn mưa đầu mùa.

Muồng hoa đào khoe sắc
Muồng hoa đào khoe sắc

Hoa muồng hoa đào là một loài hoa đẹp không kém cạnh. Chúng thường nở vào cuối tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, tạo ra một khung cảnh thơ mộng trong rừng. Cây muồng hoa đào có chiều cao từ 10-20m, và hoa màu hồng phấn nở thành từng cụm, tạo nên một biểu tượng của sự tươi mới và sự sống.

Vẻ đẹp của hoa bằng lăng rừng Bù Gia Mập
Vẻ đẹp của hoa bằng lăng rừng Bù Gia Mập

Ngoài ra, hoa bằng lăng, hoa móng bò leo, và hoa gạo (Pơ-lang) cũng góp phần tô điểm cho vẻ đẹp hoang dã của Vườn quốc gia Bù Gia Mập. Hoa bằng lăng nở rộ trong mùa hè với màu sắc tươi đẹp. Hoa móng bò leo nở đỏ rực rỡ giữa xanh ngút rừng. Hoa gạo, còn được biết đến như Pơ-lang, đại diện cho tình yêu thủy chung và hạnh phúc, với màu đỏ rực và sự kiêu hãnh của nó.

Hoa móng bò leo
Hoa móng bò leo

 

Hoa Pơ Lang nổi bật giữa bầu trời xanh
Hoa Pơ Lang nổi bật giữa bầu trời xanh

Khi bạn đặt chân đến Vườn quốc gia Bù Gia Mập vào khoảng thời gian giao mùa, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian trong lành và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời. Không gì có thể so sánh với cảm giác khi bạn bước vào rừng, nơi hoa nở, chim hót, và tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên độc đáo và đầy sức sống. Hãy lên kế hoạch cho cuộc phiêu lưu của bạn tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập và khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên đang chờ đón bạn.

Tác giả bài viết: Điểu Thị Hoa (Trung tâm GDMT và DVMTR)
http://vuonquocgiabugiamap.vn/

Các đọc giả có nhu cầu đặt tour tham quan trekking rừng Bù Gia Mập vui lòng liên hệ Tại Đây!

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN BẢNG GIÁ


    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật