Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
phoi canh cong vien noi khu gem riverside
phoi canh cong vien noi khu gem riverside

Quận 2 vị trí hội tụ đủ “nhất cận thị nhị cận giang tam cận lộ”

Bất động sản quận 2, Tp. Hồ Chí Minh đang được xem là vùng đất hứa trong tương lai gần. Được ví như viên ngọc thô chưa được đánh bóng bỡi lẽ vùng đất được gìn giữ bởi 2 con sông rồng đó là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai.

Tiện ích Gem riverside
Tiện ích Gem riverside

Để đánh giá chất lượng và tiềm năng cũng như sức hút thị trường bất động sản Quận 2, chúng ta cần nhìn thấu đáo từ mọi góc độ. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích sự đặc biệt của bất động sản Quận 2 dựa trên góc nhìn từ vị trí tọa lạc. Được hưởng thụ và nằm tách biệt tại khu đông của thành phố Hồ Chí Minh có thể nói Quận 2 có vị trí cực kỳ quan trọng trong việc kết nối giao thông đường bộ qua các khu vực quận huyện khác hay có thể di chuyển bằng đường thủy ngay tại sông Sài Gòn giúp đa dạng hóa về cách thức vận chuyển.

Mãnh đất hứa với hình “ đầu rồng “ sinh khí đất trời hội tụ

Đúng với câu nói nhất cận thị -nhị cận giang – tam cận lộ nghĩa là một gần chợ, hai gần sông, ba gần đường để chỉ cho cư dân cách chọn nơi phù hợp để dựng kinh thành, làm nhà ở và xây dựng thị trấn… Ngày nay, bên cạnh vị trí đắc địa, phong thủy của một vùng đất là nhân tố không thể thiếu trong xu hướng chọn địa điểm của nhà đầu tư bất động sản người Á Đông. 

Vị trí dự án căn hộ Gem riverside quận 2
Vị trí dự án căn hộ Gem riverside quận 2

Từ việc quy hoạch vị trí quận 2 biến nơi đây sẽ là trung tâm thành phố thứ 2 được hưởng lợi nhiều về quy hoạch, hơn nữa nơi đây có một vị thế trung tâm chiến lược, cơ sở hạ tầng được triển khai nhanh và quy mô lớn, đại lộ Mai Chí Thọ và Xa Lộ Hà Nội được coi là 2 con đường huyết mạch bao trọn quận 2.

Phân tích sự đặc biệt của bất động sản Quận 2 dựa trên góc nhìn từ vị trí tọa lạc.

Ngoài ra quận 2 là quận có số phường nhiều nhất so với các quận khác mà nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư nhất, trong đó nổi bật nhất là Phường Thảo Điền, Thủ Thiêm, An Phú An Khánh và Thạnh Mỹ Lợi, riêng Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm hành chính quận 2.

Quận 2 với các dự án tiêu biểu như Masteri Thảo Điền, Nassim Thảo Điền, Thảo Điền Pearl, The Vista, The Imperia, The Sun Avenue, khu đô thị Sala… các dự án quận 2 được nhà đầu tư quan tâm và đầu tư nhiều nhất năm 2015 với lý do có tuyến Metro đi qua, rất thuận tiện về giao thông, tình hình bất động sản quận 2 tuy mua giá cao hơn so với mặt bằng chung, song vẫn là nơi nhà đầu tư kỳ vọng giá trị gia tăng cao hơn.

Vị trí Căn hộ Sala
Vị trí Căn hộ Sala

Quận 2 là quận đi sau nhưng có nhiều nét tương đồng với quận 7 như khu biệt thự Thảo Điền, Metro, hệ thống trường quốc tế, nhiều khu đô thị mới…dự kiến bất động sản quận 2 tăng trung bình khoảng 6,5%/năm. Giá trung bình căn hộ khoảng 34 triệu/m2 ( căn hộ cao cấp) một mức giá rất phù hợp với nngaan sách tài chính của mọi khách hàng trong khi các dự án trong khu vực trung tâm ngày càng cao và đắt đỏ.

Nhận định về tiềm năng phát triễn của quận 2 và khu vực khác như thế nào?

Một điều khẳng định rằng quận 2 sẽ có tiềm năng phát triển mạnh hơn quận 7, đơn giản vì phát triển sau quận 7, nên sẽ hình thành thương hiệu và giá trị sẽ gia tăng sau, sự gia tăng này mạnh hơn quận 7, song song với yếu tố phát triển thì quận 2 cũng đối diện với nhiều rủi ro như tâm lý khách hàng nhận định về quận 2, thời gian hình thành khu dân cư hiện hữu sẽ lâu hơn, sẽ mất nhiều thời gian để gây dựng và xây dựng nên một thương hiệu quận 2

Tóm lại, sau nhận định tất cả các yếu tố trên, chuyên gia sàn giao dịch bất động sản Đất Vàng đưa ra lời khuyên:

Mua để ở thì nên mua quận 7 , còn mua đầu tư thì nên mua quận 2.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN BẢNG GIÁ


    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật