Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
20180326154412 eef5
20180326154412 eef5

Thị trường địa ốc Tp.HCM đón hàng loạt dự án nhà ở giá 1 tỷ đồng

Theo ghi nhận thực tế, trong quý I/2018, thị trường bất động sản Tp.HCM sẽ xuất hiện nhiều dự án có giá phải chăng, từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng/căn.

Theo ông Bùi Văn Hiếu, Chánh văn phòng Sở Xây dựng Tp.HCM, hiện thành phố có dân số khoảng 13 triệu người, trong đó có khoảng 3 triệu người nhập cư và tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh.

Ông Hiếu nhấn mạnh, đây là cơ hội cho doanh nghiệp địa ốc phát triển dự án bất động sản phù hợp với nhu cầu của người dân. Trong đó, tầng lớp có thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng đang gia tăng mạnh, phù hợp với việc tích cóp và ngân hàng hỗ trợ để mua nhà giá khoảng 2 tỷ đồng trở xuống.

Còn theo dự báo của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng vẫn giữ được ổn định như năm 2017. Trong đó, phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền, có giá 2 tỷ đồng trở xuống vẫn là phân khúc chủ đạo và dẫn dắt thanh khoản thị trường. Còn phân khúc cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của thị trường, trong đó đất nền phân lô, condotel sẽ tiếp tục tăng trưởng nóng.

Theo ghi nhận thực tế, thị trường bất động sản Tp.HCM sẽ xuất hiện nhiều dự án có giá dưới 2 tỷ đồng/căn trong quý I/2018.

Thị trường bất động sản Tp.HCM
Thị trường bất động sản Tp.HCM sẽ xuất hiện nhiều dự án có giá
phải chăng, từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng/căn

Đơn cử, SamLand vừa phát đi thông báo mở bán dự án Samsora Riverside tại khu Đông Sài Gòn với giá 1 tỷ đồng/căn 57m2. Công ty Nhà Mơ cũng vừa phát đi thông báo sẽ đưa ra thị trường hơn 2.000 căn hộ tại dự án Dream Home Riverside (quận 8) với giá bán dưới 2 tỷ đồng/căn.

Hay Hưng Thịnh Corp cũng cho biết, đang tái cơ cấu doanh nghiệp để vào quý I này sẽ đưa ra thị trường khu Nam Sài Gòn khoảng hơn 3.000 căn hộ với giá 1,5 tỷ đồng/căn. Đồng thời, đơn vị này sẽ đưa ra thị trường khu Đông 4.000 căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, dự án VinCity của Vingroup (quận 9, Tp.HCM) cũng dự kiến sẽ được công bố ra thị trường trong quý II/2018. Hay dự án Phú Đông Premier của Công ty CP Phú Đông với số lượng khoảng 600 căn hộ chung cư cũng dự kiến được đưa ra thị trường trong quý I/2018 với giá 1,5 tỷ đồng/căn.

Mới đây, DSG Land cũng tung ra thị trường dự án Felisa Riverside. Đây là dự án hiếm hoi tại trung tâm thành phố có mức giá chỉ từ 1,09 tỷ/căn 2 phòng ngủ, mức thanh toán cực kỳ linh hoạt chỉ 0,5% mỗi tháng.

Theo các chuyên gia bất động sản, mặc dù nhu cầu lớn nhưng không vì thế mà các chủ đầu tư sẽ ồ ạt triển khai dòng sản phẩm nhà giá vừa túi tiền. Nguồn cung đang được điều tiết khá thận trọng, tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện pháp lý, bởi hiện nay yêu cầu của khách hàng về vấn đề này rất khắt khe.

Bên cạnh đó, để phát triển phân khúc nhà ở giá vừa túi tiền, các chủ đầu tư phải có quỹ đất rẻ, nhưng tại các khu vực gần trung tâm, quỹ đất sạch dành cho dòng sản phẩm này gần như không còn.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Đông nhận định, quỹ đất để phát triển căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng sẽ được dịch chuyển ra ngoại thành, trong vòng bán kính 10 – 15km, thậm chí là 20km so với trung tâm trong điều kiện giao thông kết nối hoàn thiện. Ông Phúc cho rằng, khái niệm “khu vực trung tâm” cũng có sự điều chỉnh, không hiểu đơn thuần là quận 1, quận 3 mà là “trung tâm vệ tinh”, như quận Thủ Đức chẳng hạn.

Mới đây, Savills cũng đưa ra dự báo về tương lai của thị trường bất động sản Việt Nam dựa trên tác động tích cực từ tầng lớp trung lưu. Ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành và Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết, các quốc gia mới hoặc đang phát triển với tầng lớp trung lưu ngày càng lớn mạnh, đơn cử như Việt Nam, đã đem đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội tại thị trường nhà ở.

“Tầng lớp trung lưu tại Việt Nam gồm lớp nhà giàu mới nổi và nhóm người trẻ có thu nhập cao, ổn định và có khả năng chi trả tốt cho tài sản giá trị là bất động sản. Tầng lớp trung lưu này đang góp phần không hề nhỏ vào việc thay đổi thị trường bất động sản”, ông Troy Griffiths giải thích.

5/5 - (1 bình chọn)

CÁC DỰ ÁN ĐƯỢC CHIẾT KHẤU 15%

LÃI SUẤT 20% TRONG THÁNG 4/2023


    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật