Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
du an chet
du an chet

Món hời từ những dự án chết

Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền “săn” dự án đã “chết” bởi theo họ ngoài giá tốt, đa số dự án này là đất sạch, có dự án đã xây xong phần móng. Nếu cơ cấu lại sản phẩm hướng vào nhu cầu thật, giảm giá bán sẽ hút khách hàng, nhất là dịp cuối năm lượng kiều hối đang chảy mạnh về.

Làm “sống” dự án “chết”

Ngày 22/12, Công ty Hung Thinh Corp ký kết với Công ty Đại Thành mua lại dự án Hiệp Tân (Q.Tân Phú, Tp.HCM), tại đây đã thi công xong phần móng. Công ty này cũng mua lại dự án Nguyễn Quyền 2 (Q.Bình Tân) của Công ty Nguyễn Quyền để triển khai chuỗi căn hộ 8X.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Hung Thinh Corp, cho biết ngay khi ký kết mua lại dự án, công ty đã bơm tiền triển khai trở lại, cơ cấu lại giá bán, ký kết với Ngân hàng BIDV cho khách hàng mua căn hộ vay tiền trong gói 30.000 tỉ đồng, với lãi suất 6%/năm, trong vòng 10 năm.

“Khi ký hợp đồng khách hàng chỉ cần thanh toán 18%, phần còn lại thanh toán theo tiến độ xây dựng, từ 5 – 7%/đợt trên tổng giá trị căn hộ. Tính ra, bình quân mỗi tháng khách hàng chỉ cần có thu nhập 5 triệu đồng trở lên là mua được nhà. Chính vì vậy, dự án đã nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng, nhất là những người trẻ”, ông Trung cho hay.

Tới đây, công ty sẽ mua lại rồi bỏ tiền đầu tư vào hàng loạt dự án có vị trí tốt, hỗ trợ các chủ đầu tư đang khó khăn về vốn để phát triển thành dòng căn hộ giá rẻ – 8X cũng với tiêu chí chung của chuỗi.

Món hời từ những dự án chết

Trước đó, Công ty Phúc Khang cũng công bố dự án Eco Town (H.Hóc Môn) rộng hơn 3 ha, với tổng cộng hơn 100 nền đất mua lại của Công ty Đ.L. Dự án đã giải phóng xong mặt bằng, có giấy phép xây dựng, nhưng vì thiếu vốn nên chủ đầu tư không thể tiếp tục triển khai.

Công ty này cũng mua lại hai dự án là Eco Village (Long An) và dự án Sunflower City (Đồng Nai) của Tập đoàn HUD. Những thương vụ trên của Phúc Khang khá thành công khi tại dự án Eco Town và Eco Village toàn bộ sản phẩm đã bán hết; dự án Sunflower City cũng đang bán khá tốt.

Một chủ đầu tư có tiếng tại Tp.HCM cũng vừa công bố dự án hơn 1.300 căn hộ tại quận 2 được mua lại từ một đối tác trong nước.

Chủ mới đã cơ cấu lại diện tích căn hộ và giá bán đồng thời đổi tên dự án. Ngay đợt giới thiệu nhà mẫu sau đó, đã có hơn 100 căn hộ được khách hàng đặt mua chỉ sau một ngày.

Món hời từ những dự án chết

Hiện công ty này cũng đang đàm phán với một đối tác mua lại một dự án ở quận 4. Hiện dự án này đã xong phần móng nhưng nằm đắp mền mấy năm nay do không có tiền triển khai tiếp.

Một loạt các thương vụ sang nhượng dự án cũng làm ấm thị trường bất động sản cuối năm. Đó là thông tin một công ty “nhảy” vào mua lại dự án khu nhà ở 5 ha tại quận 7 của Công ty cổ phần Savimex.

Công ty cổ phần Licogi 16 công bố thông qua quyết định về việc chuyển nhượng dự án Sky Park Garden.

Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đô thị Bà Rịa-Vũng Tàu chuyển nhượng toàn bộ dự án chung cư Bàu Sen cho nhà đầu tư khác…

Cơ hội cho chủ đầu tư có tiềm lực

Một doanh nghiệp bất động sản thừa nhận, thị trường hiện có nhiều dự án chủ đầu tư kẹt vốn nên chào giá tốt. Lúc này, doanh nghiệp nào có tiền là có cơ hội.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đánh giá, thị trường bất động sản vào những quý cuối năm đã có sự ổn định, có xu hướng phát triển trở lại.

Theo thứ trưởng thì tại Tp.HCM số căn hộ tồn kho giảm được 45%, căn hộ nhỏ, giá bán thấp có giao dịch rất lớn. Để giải quyết tiếp những vấn đề còn lại,

Bộ sẽ phân loại, rà soát lại các loại dự án. Dự án nào không có điều kiện triển khai tiếp bắt buộc phải dừng lại. Những dự án căn hộ chất lượng, vị trí cơ cấu hàng hóa không thích hợp phải điều chỉnh.

Cho các dự án chuyển sang nhà ở xã hội, điều chỉnh cơ cấu căn hộ phù hợp với sức mua của người dân, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước để tạo sự tăng trưởng ấm lên của thị trường.

Hơn nữa, cuối năm là thời điểm các dự án “bung” hàng để đón dòng tiền kiều hối. Đây cũng là nhận định của ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty Phú Long.

Hiện nay nhà nước đã mở hết cửa để cho người nước ngoài, Việt kiều mua nhà tại Việt Nam. Lượng kiều hối cuối năm đổ về nhiều hơn nên các nhà đầu tư cũng mạnh dạn hơn trong việc sang nhượng, đầu tư dự án để đón cơ hội.

Theo TNO

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN BẢNG GIÁ


    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật