Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
CAU THANG KINH07 1
CAU THANG KINH07 1

Thiết kế cầu thang căn hộ, chung cư – những điều cần biết !

Thiết kế cầu thang căn hộ, chung cư – những điều cần biết Không nên đặt cầu thang căn hộ, chung cư  giữa nhà. Cầu thang căn hộ, chung cư  chạy thẳng ra cửa chính sẽ làm tiền của chảy mất. Bạn có thể khắc phục bằng cách uốn cong mấy bậc đầu, vừa cách điệu vừa hợp phong thuỷ. 

Thiết kế cầu thang căn hộ, chung cư – những điều cần biết !

soBthuBtuBbatBcauBthang

Khi xây dựng cầu thang căn hộ, chung cư  căn hộ, chung cư, có những nguyên tắc mà bạn cần phải biết để đảm bảo tính an tòan và thẩm mỹ. Cầu thang căn hộ, chung cư  rất quan trọng trong giao thông theo trục đứng của ngôi nhà.

Theophong thủy, cầu thang căn hộ, chung cư  là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của cả ngôi nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang căn hộ, chung cư  trongnhà phải sáng sủa, thông thoáng và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt. 

Thiết kế cầu thang căn hộ, chung cư – những điều cần biết !

Cầu thang căn hộ, chung cư  uốn hình cánh cung giúp khí lưu chuyển dễ dàng, nhưng nếu xoáy trôn ốc (hình tròn) thì không tốt, giống như mở nút chai nguy hiểm.

Bậc thang chỉ có tâm nằm ngang, không có tâm đứng, hở bậc, thiết kế như vậy là vượng khí thoát ra ngoài giống lỗ hổng trong nhà, đều không tốt. Nên lỡ chạm phải điều cấm kỵ thì khắc phục bằng tấm gương, khánh nhạc, chậu cây hoặc đèn sáng, tuỳ trường hợp cụ thể.Cầu thang căn hộ, chung cư  – những điều cần biết 

cau thang theo phong thuy

Tổng số các bậc thang phải tuân theo thuyết trường sinh, nghĩa là tuân theo chuỗi sinh – lão – bệnh – tử. Theo đó, tổng số bậc mỗi tầng khi đem cho 4, số dư còn lại sẽ ứng với: 1 – Sinh, 2 – Lão, 3 – Bệnh, 4 – Tử.

Thiết kế cầu thang căn hộ, chung cư – những điều cần biết !

Nếu chia hết thì bậc cuối cùng rơi vào chữ “tử” là tuyệt đối không tốt, cần phải xây số bậc cầu hang căn hộ, chung cư  là số lẻ sao cho bậc dư là con số 1 – chữ “sinh”. Chính vì thế mà người ta còn gọi đây là nguyên tắc 4 + 1. 

Điều này không những  đảm bảo thuận tiện về sinh hoạt, đồng thời cũng mang lại cho chúng ta cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình. Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc (chiếu tới, hành lang). Nếu có chiếu nghỉ thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường. 

Kiểu cầu thang căn hộ, chung cư   Có thể thiết kế cầu thang căn hộ, chung cư  theo nhiều kiểu:

– Kiểu tấm đan sàn bê tông cốt thép: Kiểu này người ta vỉa bậc bằng gạch, dùng cốn 2 bên hoặc 1 bên (bên kia chèn vào tường), cốn gở giữa kiểu cánh chim.  

– Kiểu gấp khúc (hình răng cưa): bằng bê tông cốt thép, không có tấm đan ở dưới. Kiểu này trông đẹp nhưng khó thi công, phải đổ bê tông toàn khối theo từng bậc.  

– Cầu thang căn hộ, chung cư  tròn: có thể dùng 1 trụ bê tông cột thép ở giữa và hoàn tất các mặt bậc vào cột hoặc là tấm đan hình xoáy ốc cao dần lên.  Cầu thang căn hộ, chung cư  – những điều cần biết 

– Cầu thang căn hộ, chung cư  liền 1 dải: rất ít làm vì quá dài. Thông thường, nên cách điệu thành 2 đợt hoặc theo hình chữ U, 3 đợt. Bậc thang được chia đều cho các đợt thang, hoặc bố trí theo kiểu đợt nhiều đợt ít, tuỳ mặt bằng. Giữa hai đợt thang, chân nghỉ không có bậc nhưng nền nhàhẹp vẫn có thể đặt thêm vài bậc, không nên chỉ đặt một bậc, dễ gây hụt hẫng.Các điểm cần lưu ý    

– Lan can cần thoáng, nên dùng hoa sắt uốn đẹp hơn xây gạch đặc.   

-Vật liệu ốp mặt ngoài chủ yếu phủ granito ốp đá, nhưng đẹp và sang nhất là dùng gỗ ốp toàn bộ với tay vịn bằng gỗ nhuộm màu thẫm.  

-Phần mép bậc không trang trí quá nhiều gờ phức tạp vì đó là nơi chân người đi dễ đụng phải, có thể vấp ngã.  

-Mỗi thang bậc cũng nên làm phẳng, không dốc vào phía trong hay bên ngoài.   Một số khái niệm và những thông số kỹ thuật với cầu thang căn hộ, chung cư nhà dân dụng:    

Cầu thang căn hộ, chung cư  – những điều cần biết 

thongBsoBkyBthuatBcauBthangB
thongBsoBkyBthuatBcauBthangB
thongBsoBkyBthuatBcauBthang

   – Chiều rộng của thân thang: Trong kiến trúc nhà ở dân dụng hiện nay, cầu thang căn hộ,chung cư  thường rộng từ 0,9 – 1,2m.  

– Độ dốc của cầu thang căn hộ, chung cư :

Độ dốc của cầu thang căn hộ, chung cư  được quyết định bởi tỉ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có quan hệ mật thiết với khoảng rộng của bước đi, được tính bằng công thức 2h + b = 600mm (trong đó: h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang).

Trong các công trình kiến trúc, độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150mm – 180mm, chiều rộng tương ứng từ 240 – 300mm.  

– Kích thước của chiếu nghỉ:

Chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện trong quá trình vận chuyển.  

– Chiều cao của lan can:

Thông thường, chiều cao của lan can có liên quan mật thiết với độ dốc của cầu thang căn hộ, chung cư . Với cầu thang căn hộ, chung cư  không dốc, lan can nên được làm cao một chút. Chiều cao của lan can được tính từ trung tâm của mặt bậc thang đến mặt trên của tay vịn là 900mm.  
Những mẫu cầu thang đẹp:

Thiết kế cầu thang căn hộ, chung cư – những điều cần biết !

mau cau thang dep cho nha nho duoc su dung nhieu nhat mau
Thiết kế cầu thang căn hộ, chung cư – những điều cần biết !
adfdcacdddcbbec
cauBthangB
cau thang dep ve
CAU THANG KINH

Download bảng tử vi chi tiết

Đánh giá bài viết

NHẬN BẢNG GIÁ


    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật