Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
sep trung
sep trung

Khát vọng làm giàu của Chủ Tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Hưng Thịnh

Theo quan điểm của tôi, điều quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là cái tâm, sự chân thành và sự chia sẻ. “Hãy cứ cho đi rồi sẽ được nhận” – một câu nói đã cũ nhưng đúng trong rất nhiều trường hợp.

Ý chí và khát vọng vươn lên đã thúc đẩy Nguyễn Đình Trung, từ một nhân viên kinh doanh bình thường trở thành TGĐ Cty CP Hưng Thịnh.

Hưng Thịnh được thành lập từ năm 2002, từ một văn phòng tư vấn mua – bán – cho thuê BĐS, đến nay Hưng Thịnh đã có 8 công ty thành viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung chuyên sâu vào đầu tư và tiếp thị dự án, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhân Xuân về, Tết đến, Đặc san Người Bình Định xin giới thiệu nội dung cuộc trao đổi về ý chí và khát vọng vươn lên của Nguyễn Đình Trung, người con đất võ – Bình Định.

Vì đam mê làm giàu mà anh chọn ngành Bất động sản? Thời kỳ đầu, khó khăn lớn nhất của anh là gì?

Tôi xuất thân từ một chuyên viên kinh doanh bình thường, nhưng niềm đam mê làm giàu, để làm chủ, để mang đến lợi ích cho bản thân, cho xã hội và cho đất nước phồn thịnh, luôn là mục đích lớn nhất của tôi. Tôi không ngừng tìm kiếm cho mình cơ hội và lĩnh vực phù hợp với tố chất của mình: “Thích tự do phóng khoáng, nhanh nhạy, nắm bắt thời cuộc”.Và cơn sốt BĐS năm 2007 đã mang đến cho tôi cơ hội lớn.

Thời điểm đó, tôi thấy đã tìm được lĩnh vực mà mình mơ ước và tôi tin vào một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, mọi thứ không phải toàn màu hồng. BĐS có những “hấp lực” riêng có, nhưng để quyết định bước chân vào thật sự là cả vấn đề.

Những ngày đầu khởi nghiệp, với tôi là những ngày cực kỳ vất vả, trong đầu tôi xuất hiện hàng loạt câu hỏi: Bắt đầu từ đâu ? Những kiến thức và kỹ năng cần thiết ? Ai là người chia sẻ những kinh nghiệm ?… Trải qua bao cay đắng cũng như những thành quả ngọt ngào, hiện nay tôi đã có 8 công ty hoạt động trong lĩnh vực BĐS. Nhưng tôi chưa bao giờ hài lòng với những gì vừa đạt được. Tôi luôn ấp ủ một thương hiệu bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam !

Kinh doanh trong lĩnh vực đòi hỏi cần có tính bức phá và cạnh tranh cao, anh có nghĩ đây là thách thức?

Khi nói đến BĐS người ta lại nghĩ đến “siêu lợi nhuận”, nói đến chủ đầu tư dự án người ta lại nghĩ là “nhà giàu”, là “đại gia” … Nhưng những khó khăn cũng như tính cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực này chỉ có “người trong cuộc” mới hiểu rõ.

Tuy nhiên, tôi là con người của hành động và không ngại đối mặt với thách thức, càng khó khăn tôi càng muốn vượt lên. Trong tôi không có chỗ cho những điều đã cũ và tôi cảm thấy thú vị trước những thử thách mới. Nó tạo điều kiện cho tôi suy nghĩ và liên tục suy nghĩ để “tìm ra đáp án” cho “bài toán khó”.

Cũng đau đầu thật nhưng khi đã tìm ra hướng đi thì quả thật rất “đã”.

Thú thật, cũng chẳng phải để chứng tỏ bản thân, cũng chẳng phải vì tiền. Nếu gửi tất cả tài sản của tôi vào ngân hàng thì tôi và gia đình có thể sống thoải mái cả đời. Nhưng, tôi luôn cố gắng, không ngừng cố gắng vì những người bên cạnh tôi, những người gắn bó với tôi từ thuở hàn vi. Tôi muốn nhìn thấy họ và gia đình có một mái nhà thật êm ấm.

Tôi đã từng sống những ngày thiếu thốn cho nên tôi cảm nhận sâu sắc cái cảm giác, cái khát khao muốn tìm cho mình một ngôi nhà để “an cư”, để “lạc nghiệp”. Do vậy, hiện nay, hàng năm, Hưng Thịnh đều trích một phần lợi nhuận để hỗ trợ nhân viên mua nhà và cũng đáng mừng là nhiều quản lý cấp cao của tôi đã có được nhà và sẽ còn tiếp tục cho đến khi tất cả nhân viên của tôi, từ lãnh đạo cấp cao cho đến 1 nhân viên bình thường ai cũng sẽ có nhà cửa ổn định.

Việc nắm bắt thị trường là nhân tố quyết định, anh nghĩ gì về điều này?

Thị trường không phải là một vùng, một miền, mà nói đến BĐS thì phải nói đến toàn quốc. Thị trường BĐS là một thị trường phức tạp với nhiều biến động khó lường. Cho nên với BĐS thì nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu thế của thị trường gần như là yếu tố tiên quyết.

Đằng sau những dự án mà Hưng Thịnh đang đầu tư hoặc phân phối là những chuỗi ngày dài tôi phải “cân não”: đầu tư hay không đầu tư, chọn dự án nào để triển khai, hoặc vùng nào có khả năng phát triển trong tương lai và phát triển về lĩnh vực nào….

Đành rằng trên bàn tôi luôn có những báo cáo nghiên cứu, phân tích tỉ mỉ sản phẩm, tình hình thị trường, dự báo xu hướng…nhưng thú thật, đa phần tôi đều quyết định dựa trên trực giác của mình. Có những dự án ai cũng đồng ý triển khai nhưng tôi lại không, có những dự án ai cũng khuyên không nên làm thì tôi lại quyết tâm làm cho bằng được.

Nhưng bạn đừng nghĩ là tôi cảm tính vì suy cho cùng trực giác là quá trình phản ứng nhanh nhạy, chính xác dựa trên sự tích lũy kinh nghiệm của bản thân chứ không hề là một dạng quyết định cảm tính và thiếu căn cứ. Và may mắn cho tôi là trong các quyết định của mình, tôi chưa phán đoán sai lầm lần nào cả, hy vọng tôi sẽ tiếp tục may mắn…

Nổi bật và làm thị trường nóng hơn bằng dự án Sentosa Villa, vậy anh nghĩ và tạo ra sự khác biệt của dự án này từ đâu ?

Xu hướng chọn mua bất động sản hiện nay đang dần trở về với điểm dung hòa giữa nhu cầu thực sự của khách hàng và giá trị của bất động sản. Một sản phẩm đạt hiệu quả kinh doanh, được thị trường chấp nhận phải hội tụ rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố chất lượng là tiên quyết nhất.

Trước khi đi đến quyết định đầu tư, tôi đã tập trung cho công tác nghiên cứu thị trường, tìm những khu vực có vị trí tuyệt đẹp và quan trọng là tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tôi luôn suy nghĩ khách hàng sẽ sống, sẽ tận hưởng, và đặc biệt là sẽ gia tăng giá trị như thế nào khi cùng mình đầu tư vào một dự án…vì suy cho cùng thì thành công của khách hàng là thước đo thành công của doanh nghiệp, trước khi nghĩ đến lợi ích của doanh nghiệp thì doanh nghiệp nên nghĩ đến lợi ích của khách hàng.

Nếu ai đó nói đầu tư BĐS là siêu lợi nhuận, nhưng với tôi, chấp nhận mức lợi nhuận ít hơn để chia sẻ những giá trị thiết thực hơn cho những khách hàng của mình. Với tôi, khách hàng mãi mãi là thượng đế .

Điều quan trọng nhất của người quản lý?

Theo quan điểm của tôi, điều quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là cái tâm, sự chân thành và sự chia sẻ. “Hãy cứ cho đi rồi sẽ được nhận” – một câu nói đã cũ nhưng đúng trong rất nhiều trường hợp.

Là nhà quản lý phải có cái tâm để hướng nhân viên mình đến một mục đích cao cả và luôn sẵn sàng sẻ chia những khó khăn, những trăn trở cùng nhân viên.

Nhưng tất cả những lời bạn nói, những việc bạn làm phải xuất phát từ sự chân thành tuyệt đối vì bây giờ ai cũng khôn cả, bạn không thể dùng lời nói hoa mỹ, diễm lệ để che giấu mục đích thật sự của mình.

Cho nên, để “đắc nhân tâm” thì hãy sống bằng sự chân thành. Cá nhân tôi thì không nghĩ mình là người khéo léo, tôi là người sống chân thành. Chính vì vậy, mà trong suốt 10 năm điều hành, cơ cấu nhân sự công ty tương đối ổn định và ngày càng được củng cố để thích nghi với sự phát triển nhanh và mạnh của Hưng Thịnh trong thời gian gần đây.

Đến nay Hưng Thịnh đã có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam, Anh có nghĩ mình đã thành công?

Mặc dù hiện nay thương hiệu Hưng Thịnh cũng đã được nhiều người biết đến nhưng so với những công ty lớn thì mình vẫn chưa là gì. Thành công hay không vẫn còn đang ở phía trước nhưng có điều khá tốt đẹp là khi thị trường trầm lắng thì Hưng Thịnh vẫn phát triển và có thêm những dự án cực kỳ hấp dẫn sẽ triển khai trong thời gian không xa.
Riêng tôi thì để đạt được những gì như ngày hôm nay là nhờ vào ý chí và niềm tin từ bản thân. Tôi yêu cuộc sống và cũng biết ơn những khó khăn hay những mất mát. Chính vì vậy mới có tôi ngày hôm nay – chỉ biết làm việc và không lùi bước trước khó khăn.

Cùng một lúc điều hành nhiều việc có bao giờ anh thấy mình quá sức?

Tôi nghĩ là có. Thật sự tôi chẳng phải là nhà quản lý giỏi. Trong công ty, tôi là người lãnh đạo tinh thần theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tôi chỉ biết ai là người giỏi nhất trong lĩnh vực nào và đặt họ đúng vị trí mà họ mong muốn. Đồng thời truyền cảm hứng để họ phát huy tốt nhất khả năng của mình. Tôi định hướng chiến lược chung, mọi việc sẽ có những bộ phận khác triển khai.

Vậy mà cũng có đôi lúc tôi thấy mình gần như kiệt sức. Tuy nhiên, thành công nào cũng có cái giá của nó. Và tôi nghĩ tôi chỉ có thành công duy nhất – đó là có khả năng sống cuộc sống của mình theo cách mình muốn.

Nếu nói lời cảm ơn, anh chuyển tới “địa chỉ ” nào?

Tôi cảm ơn khách hàng, đối tác, cảm ơn vợ tôi, những người đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng tôi từ những ngày khởi nghiệp, đến nay. Và trên hết, tôi xin được gửi lời cảm ơn đến ba mẹ tôi.

Những người đã hy sinh cả cuộc đời để lo cho anh em tôi, đã luôn ở bên tôi cả trong những lúc khó khăn nhất.

Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, tôi luôn vững tin một điều dù tôi có thể mất tất cả, nhưng chắc chắn người thân sẽ không bỏ tôi. Họ là động lực lớn lao đã cho tôi thêm sức mạnh, giúp tôi vượt qua bao sóng gió để được như ngày hôm nay. Nếu nói theo quan điểm Phật giáo thì không tội nào lớn như tội bất hiếu, không công đức nào vô lượng bằng hiếu hạnh với Ba Mẹ!
Xin cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Theo Đặc San Người Bình Định

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN BẢNG GIÁ


    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật