Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
he thong phong chay chua chay chung cu q7 saigon riverside complex
he thong phong chay chua chay chung cu q7 saigon riverside complex

Hê thống PCCC của dự án Q7 Saigon Riverside Complex có gì đặc biệt

PCCC luôn là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng khi ở tại các chung cư cao tầng, phòng cháy không bằng chửa cháy, thật ra nếu một chủ đầu tư có tâm, làm đúng và đủ các yêu tố về phòng cháy và chữa cháy thì ở chung cư còn an toàn hơn rất nhiều, bởi lẽ khi xảy ra sự cố cháy người gân còn có nơi trú ẩn an toàn tuyệt đối (Trong phòng tăng áp cầu thang thoát hiểm), được thông báo rầm rộ, được chữa cháy tự động,…

he thong bao chay

Không có ở đâu là an toàn tuyệt đối về cháy nổ 100% cả, tất cả là do chúng ta mà thôi, và khi đã đáp ứng đầy và đủ các yếu tốt về PCCC thì chúng ta sẽ hoàn toàn an tâm khi ở các căn hộ chung cư cao tầng, với dự án Q7 Saigon Riverside Complex, chủ đầu tư Hưng Thịnh đã đặc biệt quan tâm, chú trọng đến khâu thiết kế hệ thông PCCC không những đạt chuẩn mà còn cực kỳ hiện đại và an toàn, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng và tài sản của các cư dân.

he thong phong chay chua chay chung cu q saigon riverside

1. Ngoài hệ thống PCCC được đầu tư đúng theo phê duyệt như đối với các DA trước đây gồm:

he thong bao chay chung cu

– Hệ thống báo cháy (đầu báo khói, báo nhiệt tại căn hộ và tất cả các khu vực công cộng, hầm xe,….); Khi đầu báo phát hiện có khói, nhiệt thì hệ thống báo cháy sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng chuông còi.

– Hệ thống chữa cháy (đầu phun sprinkler phun nước chữa cháy tại các căn hộ, khu vực hành lang công cộng, hầm để xe và tất cả các khu vực công công khác; chữa cháy vách tường; màng nước ngăn cháy,….)

– Hệ thống tạo áp cầu thang thoát hiểm, hút khói hành lang, hút khói tầng hầm.

mo binh buong tang ap cau thang

– Hệ thống nguồn điện khẩn cấp: hiện nay tất cả dự án đều trang bị máy phát điện dự phòng phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy.

– Hệ thống loa thông báo khi có tình trạng khẩn cấp trong tòa nhà.

– Các hệ thống báo cháy đều được kết nối tự động với trung tâm điều khiển, qua đó bảo vệ sẽ nhanh chóng phát hiện sự cố đang xảy ra ở khu vực nào và sẽ đưa ra giải pháp ứng cứu nhanh và hiệu quả nhất.

2. Riêng dự án Q7 Saigon Riverside Complex

Chiều cao công trình trên 100m

Tuy quy chuẩn QCVN 04-1:2015/BXD hiện chưa áp dụng đối với các Công trình có chiều cao trên 100 m phải bố trí gian lánh nạn.

Nhưng đối với Hưng Thịnh đã chấp nhận giảm diện tích thương phẩm (giảm lợi nhuận) để xin thẩm duyệt thi công GIAN LÁNH NẠN tại Tầng 19 của mỗi Block nhằm tối ưu hóa tính an toàn cho việc thoát nạn tại Tòa nhà. Vậy, ngoài thang bộ thoát hiểm, Q7 Saigon Riverside có thêm Gian lánh nạn.

Gian Lánh Nạn đáp ứng các yêu cầu sau:

– Các gian lánh nạn cách nhau không quá 20 tầng;

– Các gian lánh nạn phải được bảo vệ bằng bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn REI 150 (150 giờ).

– Gian lánh nạn có diện tích đảm bảo đủ chứa ít nhất một nửa tổng số người của tất cả các tầng trên và tầng dưới của gian lánh nạn;

– Gian lánh nạn có cửa thông với buồng thang không nhiễm khói;

– Gian lánh nạn có trang thiết bị chống cháy riêng gồm: thiết bị chống tụ khói, họng nước chữa cháy trong nhà, hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler, chiếu sáng sự cố, điện thoại liên lạc với bên ngoài, hệ thống truyền thanh chỉ dẫn thoát nạn…

Tất cả các tiêu chuẩn này có tại DA Q7 Saigon Riverside, vậy khi có sự cố cháy xảy ra, ngoài thang thoát hiểm để di chuyển xuống đất hoặc lên mái thì trong trường hợp khi không sử dụng được thang thoát hiểm, hoặc từ vị trí thoát xuống đến điểm ra ngoài xa khi đó cư dân trên, dưới xuống tầng 19 vào phòng lánh nạn, trong đó sẽ được an toàn chờ cứu hộ.

Lý do vị trí Gian lánh nạn đặt tại tầng 19 vì thực tế hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh, thang cứu hộ chỉ lên được tới tầng 20 nên khi cư dân chuyển xuống Gian lánh nạn thì đảm bảo cho việc cứu hộ. (Giải quyết việc khách hàng chọn mua căn hộ từ tầng 20 trở lên hỏi khi xe thang hiện chỉ tới được tầng 20).

Một số thông tin xin chuyển đến khách hàng để biết rõ nhằm kịp thời khi mua căn hộ chung cư.

Trân trọng.

5/5 - (3 bình chọn)

TẢI BẢNG GIÁ VÀ ƯU ĐÃI TỪ

CHỦ ĐẦU TƯ

tai bang gia chu dau tu

(Vui lòng nhập thông tin chính xác để nhận ưu đãi)

 

    Nhập capcha:    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật