Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
img 7260 1480950910758
img 7260 1480950910758

Bất động sản khu Tên Lửa vẫn chưa hạ sốt

Giá đất nền xung quanh khu vực Aeon Mall trong Khu Y tế Kỹ thuật cao (quận Bình Tân, TP HCM) đã tăng 30%-40% so với năm trước

Khu Tên Lửa (quận Bình Tân, TP HCM) được biết đến với tên gọi địa phương là “Tiểu Hồng Kông” do có nhiều hoạt động kinh doanh giải trí nhộn nhịp, thu hút nhiều tầng lớp dân cư. Giá đất ở đây hiện vẫn sốt sau sự kiện Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Tân đi vào hoạt động vài tháng trước. Tuy nhiên, theo dự đoán của giới chuyên môn, với hạ tầng kết nối ngày càng phát triển, giá đất ở đây sẽ còn cao hơn.

Ăn theo trung tâm thương mại

Bà Hiền mua căn nhà mặt tiền đường Tên Lửa với giá hơn 45 triệu đồng/m2 cách đây hơn 1 năm. Sau khi mua, Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Tân cách nhà bà khoảng 500 m khởi công làm giá nhà đất ở đây tăng. Nếu tính từ thời điểm bà mua, đến nay giá nhà đất đã tăng gần gấp đôi. Cụ thể, khu đất 2 mặt tiền đường Tên Lửa và đường số 13 cạnh nhà bà Hiền đang rao bán với giá 85 triệu đồng/m2, có người trả 82 triệu đồng vẫn không mua được.

Bất động sản khu Tên Lửa vẫn chưa hạ sốt

Thống kê của một doanh nghiệp đầu tư ở khu Tên Lửa cho thấy khu vực đường Vành đai trong đã hết đất bán, nhà nát giao dịch từ 42-54 triệu đồng/m2. Mặt tiền đường số 7 có giá không dưới 50 triệu đồng/m2. Những khu đất trong các tuyến đường nội bộ cũng có giá từ 32-53 triệu đồng/m2 tùy theo lộ giới.

Giá trị những lô đất tại đây phổ biến 5-8 tỉ đồng/nền và giá trị nhà ở lên tới hơn 10 tỉ đồng/căn. Xét về vị trí địa lý của quận Bình Tân, bất động sản trong khu vực Bình Trị Đông – Tên Lửa được đánh giá thuộc phân khúc cao cấp, dành cho khách hàng có thu nhập tốt, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống thoải mái và môi trường trong lành.

Bất động sản khu Tên Lửa vẫn chưa hạ sốt

Khách hàng tham quan mô hình và đặt mua căn hộ Moonlight Park View
Khách hàng tham quan mô hình và đặt mua căn hộ Moonlight Park View

Ồ ạt mở bán căn hộ

Giá đất nền, nhà phố ở quận Bình Tân tăng mạnh nên các dự án căn hộ mở bán luôn đông đúc người mua. Điển hình, hàng ngàn người đã chen nhau để tìm hiểu và đặt mua căn hộ Moonlight Park View ở khu Tên Lửa (đường số 7, phường An Lạc A do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh – Hung Thinh Corp) mở bán.

Dự án có vị trí tốt là 2 mặt tiền đường lớn (đường số 7 và đường số 4) mà còn ở trung tâm khu Tên Lửa sầm uất, xây dựng trên khu đất hơn 7.600 ha. Với mật độ xây dựng chỉ 35%, gồm 3 block nhà, cao 19 tầng với 38 căn office-tel, 34 căn trệt thương mại và 463 căn hộ (diện tích từ 51-120 m2) cùng 2 tầng hầm để xe lớn. Tại lễ mở bán, rất nhiều khách hàng không ngần ngại đặt mua khi thấy dự án đã xây lên tầng.

Bất động sản khu Tên Lửa vẫn chưa hạ sốt

Ông Trần Tựu, Phó Tổng Giám đốc Đầu tư Hung Thinh Corp, đánh giá: “Bất động sản khu Tây Sài Gòn đang thu hút mạnh sự quan tâm của khách hàng không chỉ bởi hàng loạt lợi thế về vị trí, hạ tầng, giao thông thuận tiện giúp việc di chuyển dễ dàng về trung tâm thành phố hay các tỉnh miền Tây Nam Bộ mà còn bởi nơi đây đáp ứng nhu cầu thực về nhà ở.

Ngoài ra, nhờ các tiện ích hoàn thiện nên giá trị bất động sản ở đây ngày một tăng cao, điển hình như khu Tên Lửa. Chính vì vậy, sản phẩm có vị trí thuận lợi, tiện ích đầy đủ và không gian sống trong lành như Moonlight Park View chắc chắn sẽ được đón nhận tích cực bởi tính thanh khoản và khả năng sinh lời tương đối tốt”.

Sẽ sầm uất hơn

Khu Tên Lửa đang ngày càng nhộn nhịp hơn khi Trung tâm Thương mại Aeon Mall đã “đóng chốt” trong Khu Y tế Kỹ thuật cao. Quan trọng hơn, trong tương lai, ga C11 làm nhiệm vụ chuyển tiếp từ ngầm lên cao của tuyến Metro 3A nằm trên đường Kinh Dương Vương vào Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangri-La và Tên Lửa. Theo nhận định của CBRE, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong 10 phút đi bộ có thể tăng 10%-20% so với các khu vực khác. Thực tế đã chứng minh các bất động sản xung quanh tuyến Metro số 1 tăng giá mạnh từ khi khởi công và đang tăng tiếp theo tiến độ của công trình này.

Theo Báo Người Lao Động

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN BẢNG GIÁ


    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật