Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
image2
image2

6 kinh nghiệm mua bán bất động sản giúp bạn mua được nhà giá rẻ

Nên ưu tiên những khu vực có thanh khoản tốt

Những khu vực có thanh khoản tốt là ưu tiên trong sự lựa chọn của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đó thường là vị trí tuyến đường đẹp, hạ tầng đẹp, có lợi thế kinh doanh tốt hoặc ở nơi có dân trí cao. Ngoài ra, đó còn là khu vực gần những hệ thống hạ tầng xã hội như trường, chợ, bệnh viện, công viên…

Điều này khá quan trọng đối với những người đầu tư lướt sóng. Với bất động sản có thanh khoản tốt, bạn có thể nhanh chóng kiếm lợi nhuận nhờ việc bán được nhanh tài sản của mình. Hơn nữa, tài sản có vị trí tốt, thanh khoản tốt thường sẽ ít mất giá khi thị trường đóng băng, trong khi tăng giá rất nhanh khi thị trường sôi động.

Với ngôi nhà xấu, bạn có thể dễ dàng cải tạo lại với số tiền nhỏ, nhưng với vị trí xấu thì bạn không thể thay đổi nó được.

image
Những khu vực sầm uất thường có thanh khoản tốt

Nên mua nhà cũ rồi cải tạo lại

Mua nhà cũ rồi cải tạo là phương án thường thấy của giới đầu tư. Bởi vì nhà cũ thường có giá rẻ, ít khi được tính giá trị xác nhà. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng thẩm mỹ và xây dựng, bạn có thể dễ dàng sửa chữa lại đẹp ngất rồi bán lại với giá cao để kiếm lời.

Đối với những người có nhu cầu mua nhà để ở, mua nhà cũ rồi cải tạo lại cũng là một phương án tốt. Vì ngoài giá rẻ, bạn có thể bỏ thêm một phần chi phí để sửa chữa lại theo ý mình. Nếu ít tiền, bạn có thể sơn phết nhẹ để có ngôi nhà tương đối mới và sạch sẽ. Còn nếu có kha khá tiền, bạn có thể thay thế được những đồ nội thất theo sở thích của mình mà không phụ thuộc vào xác nhà cũ. Nhờ đó bạn cũng yên tâm hơn về chất lượng của những món đồ nội thất này.

Nếu mua nhà mới, đôi khi bạn lại gặp những ngôi nhà vừa được sửa lại, thế nên tốt nhất là bạn hãy mua nhà cũ, rồi sau đó cải tạo lại, chắc hẳn bạn sẽ kiếm được nhiều lợi ích hơn. Nhưng điều này đòi hỏi bạn phải có thời gian và khả năng thẩm mỹ nhé.

Nên chọn mua nhà của những người đang cần bán gấp 

Những người đang cần bán nhà gấp thường sẽ chào bán với giá rẻ hơn thị trường. Đó thường là những người đang nợ ngân hàng mà không còn khả năng chi trả, hoặc những người đang cần tiền gấp rút cho một nhu cầu cấp bách, ví dụ phải chuyển địa phương công tác. Vì vậy, nếu tìm được những người đang cần bán nhà gấp, chắc hẳn bạn có thể mua được nhà đất với giá rẻ hơn thị trường.

Tuy nhiên, để mua được giá tốt nhất, rẻ nhất, bạn nên chú ý đến tâm lý của chủ nhà và một chút kỹ năng đàm phán. Ở những trường hợp này, bạn không nên trả giá vội vàng mà hãy cứ thong thả, lấp lửng. Khi người bán thấy bạn không quá mặn mà, trong khi đang cần bán gấp, sẽ rất sốt ruột và có thể tự động hạ thấp giá bán.

Mua nhà của người cần bán gấp thường được giá rẻ
Mua nhà của người cần bán gấp thường được giá rẻ

Xem toàn bộ khu vực nơi bất động sản tọa lạc

Bạn nên xem xét tổng thể toàn bộ khu vực nơi nhà đất bạn dự định mua. Khi đó bạn có thể xem xét tổng quan về hạ tầng của khu vực để biết có gì bất tiện hay không, ví dụ khu vực có bị ngập nước không, có gần trường chợ không, hoặc khu dân cư có dân trí cao không. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm được giá cả thị trường tại khu vực này. Sau đó bạn so sánh giá bán ngôi nhà bạn định ma với giá cả thị trường trong khu vực để quyết định.

Nên giao dịch với thái độ vui vẻ, khéo léo 

Bạn nên tỏ thiện chí muốn mua nhà một cách thật lòng, với thái độ vui vẻ thân thiện, nếu bên bán có thiện chí muốn bán họ sẽ có thể hạ giá bán phù hợp với nhu cầu của bạn để có thể sớm được giao dịch. 

Trường hợp người bán chưa có nhu cầu cần bán gấp, bạn nên tìm ra điểm yếu của ngôi nhà đó, và hãy chê ngôi nhà với những điểm yếu đó thật khéo léo khiến chủ nhà nản lòng dần dần và hạ giá bán xuống. 

Tìm nhà đất giá rẻ ở các website bất động sản chuyên nghiệp

Hiện nay có khá nhiều trang web cung cấp dịch vụ rao bán nhà đất công khai, miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tin bán nhà từ các website này. Từ đó có thể so sánh các thông tin với nhau để tìm ra cho mình được tài sản giá rẻ, ưng ý nhất.

Một trong số những web rao vặt nhà đất uy tín mà chúng tôi đã trải nghiệm là IMUABANBDS (địa chỉ website: https://imuabanbds.vn ). Tại đây, bạn có thể tìm kiếm thông tin đáp ứng nhu cầu tốt nhất. Hoặc trong trường hợp cần rao bán nhà đất, bạn có thể sử dụng dịch vụ tại Imuabanbds vì website này cũng cung cấp dịch vụ đăng tin miễn phí. Nếu bạn muốn đăng tin VIP, thì đây cũng là một trong những website có giá tin VIP rẻ nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán nhà đất mà chúng tôi tin rằng khá hữu ích, giúp cho các bạn có thể vận dụng linh hoạt và tìm ra ngôi nhà hợp lý nhất. Chúc bạn vận dụng tốt để có được cho mình những căn nhà giá rẻ, chất lượng nhé!

Đánh giá bài viết

NHẬN BẢNG GIÁ


    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật