Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
mui ne
mui ne

Tiềm năng phát triển Sentosa Villa Mũi Né-Phan Thiết

1. Mũi Né là gì?

Mũi Né là tên một mũi biển, một trung tâm du lịch nổi tiếng ở Phan Thiết được đưa vào danh sách các khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Ngày nay, Mũi Né là một phường của thành phố Phan Thiết với

 • tổng diện tích là 35,41 km²,
 • dân số năm 1999 là 24.275 người,
 • mật độ dân số 686 người/km² và đang hình thành đề án nâng cấp thành thị xã của tỉnh Bình Thuận.

 Tong the sentosa villa

Từ một dải bờ biển hoang vu với các đồi cát đỏ như sa mạc nằm rất xa đường giao thông, chỉ có lác đác vài xóm chài nghèo, Mũi Né đã mọc lên hàng trăm khu resort.

Cách trung tâm thành phố Phan Thiết 22 km về hướng Đông Bắc, Mũi Né được nối liền với thành phố biển này bởi hai con đường Nguyễn Đình Chiểu (đường 706) và Võ Nguyên Giáp (đường 706B) – được coi là tuyến trọng yếu cho ngành du lịch của Bình Thuận. Khi đến Mũi Né, du khách sẽ có thể được tham quan làng chài Mũi Né, có cơ hội chứng kiến được hoạt động của một làng chài xứ biển thuần chất Việt Nam.

2. Lịch sử và nguồn góc tên gọi Mũi Né ?

Tên gọi Mũi Né xuất phát từ việc ngư dân đánh cá, mỗi khi đi biển gặp bão, thường đến đây nương náu. “Mũi” là cái mũi đất đưa ra biển; “Né” có nghĩa là để né tránh. Nơi đây có sự hài hòa giữa màu vàng của cát, màu óng của nắng và màu xanh thẳm của biển tạo cảm giác ấm áp và trong lành, thu hút rất nhiều du khách.

Tên gọi xuất phát từ công chúa Út của vua Chăm là công chúa Chuột – tương truyền vùng đất này của người Chăm, xưa kia lau sậy mọc um tùm. Công chúa Chăm năm 16 tuổi mắc bệnh nan y, về sau xây dựng miếu Am để tu tại Hòn Rơm. Từ đó lấy biệt danh là bà Nà Né – lâu dần người dân đọc trại chữ Nà Né thành Mũi Né. Né là tên của công chúa Út – Mũi là mũi đất đưa ra biển.

Từ nội thành Phan Thiết ra Mũi Né khoảng 22 km, có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh, nơi tham quan nằm rải rác trên đường.

Việc tập trung như thế này khiến cho đường ra Mũi Né thêm phần hấp dẫn. Thứ tự từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh đi vào như sau:

 • Nhà ở Mộng Cầm – một trong những người tình của Hàn Mạc Tử nằm tại số nhà 300 (số mới là 394) đường Trần Hưng Đạo.
 • Sông Cà Ty với Tháp nước Phan Thiết.
 • Vạn Thủy Tú.
 • Trường Dục Thanh.
 • Chợ Phan Thiết.
 • Tháp Chăm Phố Hài – Tháp Pôshanư.
 • Lầu Ông Hoàng.
 • Núi Cố với mộ Nguyễn Thông.
 • Bãi đá Ông Địa.
 • Rặng Dừa Hàm Tiến (Rạng).
 • Khu resort cao cấp.
 • Suối Tiên (Mũi Né)
 • Làng chài Mũi Né
 • Đồi Cát Mũi Né.
 • Hòn Rơm

3. MŨI NÉ – PHAN THIẾT: THỦ ĐÔ RESORT CỦA VIỆT NAM

Mũi Né là một trong những khu du lịch biển hàng đầu tại Phan Thiết – Bình Thuận. Danh tiếng thắng cảnh Mũi Né ngày càng lan rộng, nổi tiếng khắp đất nước và đã xuất hiện trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng của thế giới.

Mũi Né mang đến ấn tượng khó quên với những con sóng bạc đầu cùng đoàn thuyền đánh cá xa xa, những đồi cát đủ màu sắc trải dài như sa mạc bất tận đậm vẻ hoang sơ, những làng chài xứ biển mộc mạc thuần chất Việt hay cảm giác trải nghiệm khó quên trong khoảnh khắc đắm mình dưới ánh sáng lung linh huyền ảo buổi bình minh và hoàng hôn.

Du lịch biển Mũi Né với những bãi cát trắng đẹp hút hồn, trải dài dưới ánh nắng vàng rực rỡ, cùng với hàng loạt resort cao cấp nằm dọc bờ biển Mũi Né, Bình Thuận đang tạo sức hút mãnh liệt với du khách trong và ngoài nước đến để khám phá và tận hưởng thiên đường biển.

Với tiềm năng đó, Bình Thuận trở thành địa điểm thu hút mạnh các nhà đầu tư du lịch. Mũi Né trở thành một điểm đến nổi tiếng trên khắp thế giới. Loại hình du lịch phát triển đa dạng như:

 • du lịch nghỉ dưỡng,
 • du lịch MICE,
 • du lịch tham quan,
 • du lịch nghiên cứu,
 • tìm hiểu văn hoá,
 • lễ hội,
 • làng nghề truyền thống…

Bên cạnh đó các sản phẩm dịch vụ cũng vô cùng phong phú:

 • nghỉ dưỡng,
 • tắm bùn khoáng,
 • thể thao biển,
 • ẩm thực biển…

Tiềm năng phát triển Sentosa Villa Mũi Né-Phan Thiết

Ngoài khí hậu ôn hoà và cảnh quan tuyệt đẹp được thiên nhiên ban tặng, Bình Thuận còn sở hữu nhiều điểm tham quan hấp dẫn, đậm chất văn hóa lịch sử bản địa như:

 • Dinh Thầy Thím,
 • Núi Tà Cú,
 • Hải đăng Kê Gà,
 • tháp Pô Sah Inư hay cuộc sống của những làng chài ven biển…

Với tốc độ tăng trưởng ổn định hàng năm, doanh thu du lịch ổn định, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư hoàn thiện, Bình Thuận đang trên đường biến mình thành một trung tâm du lịch mang tầm vóc quốc gia.

Tiềm năng phát triển Sentosa Villa Mũi Né-Phan Thiết

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, thành phố Phan Thiết được xây dựng trở thành đô thị du lịch. Bình Thuận hướng tới trở thành trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia trên cơ sở hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng như du lịch thể thao biển, bao gồm du lịch sinh thái biển, trung tâm thể thao biển, văn hóa miền biển… gắn với du lịch sinh thái rừng, trung tâm nghĩ dưỡng cao cấp.

Bình Thuận tích cực cải cách thủ tục hành chính, điều chỉnh kịp thời các chính sách về đất đai, tạo môi trường đầu tư thông thoáng thu hút mạnh đầu tư vào lĩnh vực này; khuyến khích sáp nhập các dự án nhỏ và thu hút được nhiều dự án lớn, góp phần khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch.

Bình Thuận từng bước củng cố ngày càng vững chắc thương hiệu du lịch Mũi Né – Phan Thiết bằng cách nâng cao chất lượng phục vụ, đa dạng loại hình, sản phẩm du lịch lợi thế và khai thác tối ưu sự kết hợp văn hóa, thể thao để phục vụ phát triển du lịch.

Khai thác và nâng cao chất lượng các hoạt động, sự kiện lễ hội, văn hóa, thể thao, nhằm thu hút khách du lịch. 

Hạ tầng giao thông cơ bản được cải thiện như:

 • Quốc lộ 1A ,
 • Sân bay Phan Thiết
 • và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Bình Thuận sẽ ngày càng mạnh mẽ để vươn mình thành “người khổng lồ du lịch”.

Hàng trăm dự án du lịch tại Bình Thuận đã biến làng chài Hàm Tiến – Mũi Né trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, với hệ thống resort đa dạng trải dọc bờ biển.

Trang web du lịch Skyscanner khẳng định, bãi biển Mũi Né hấp dẫn nhất Đông Nam Á

Tạp chí Lonely Planet chọn Mũi Né là một trong 7 bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Trang du lịch Canadian Travellers bình chọn Mũi Né nằm trong top 11 bãi biển đẹp nhất châu Á

Hiệp hội Thuyền buồm thế giới PWA đánh giá biển Mũi Né – Bình Thuận đủ điều kiện để tổ chức các giải thể thao thế giới.

4. Hạ Tầng Phan Thiết Phát Triển

tienich sentosa

a. Khởi công Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành T10/2018 : Rút ngắn khoảng cách di chuyển Saigon – Phan Thiết so với thời gian 4h trước đây.

b. Khởi công Sân Bay Phan Thiết vào 1/2015 – giữa 2018. Thời gian di chuyển sẽ là :

Chuyến bay Saigon – Phan Thiết : 30p

Chuyến bay Nha Trang – Phan Thiết : 30p

Chuyến bay Đà Nẵng – Phan Thiết : 45p

Chuyến bay Hà Nội – Phan Thiết : 1h – 1h15p

c. Hơn 43,000 tỷ đồng phát triển tuyến cao tốc Nha Trang – Phan Thiết. Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Nha Trang (Khánh Hòa)-Phan Thiết (Bình Thuận) có 4 làn xe

5. TIỀM NĂNG Phan Thiết thu hút nhiều khách du lịch

Lượng khách Nội địa (thông qua đường bộ) đến Phan Thiết tăng gấp 5 lần sau khi Tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây hoàn thành. 3,760,000 lượt khách đến Phan Thiết Bình Thuận 2015

Biểu đồ số 1 : “Lượng khách đến khách đến Phan Thiết Bình Thuận trong Bốn Quí / năm 2015”

Biểu đồ 2 : Lượng khách du lịch đến Phan Thiết Bình Thuận từ 2010-2015 và dự kiến tăng 2016-2020

(chú ý : 2 thời điểm ra Tuyến Cao tốc và Sân Bay Phan Thiết)

6. TUYẾN LƯU THÔNG ĐƯỜNG BỘ CÁC TỈNH NAM BỘ VÀ NAM TRUNG BỘ.

a. Tuyến lưu thông Saigon – Phan Thiết

Trước 2015 : Khách di chuyển Phan Thiết bằng Quốc Lộ 1A hay Quốc Lộ 51

Khách di chuyển Saigon – Phan Thiết mất ít nhất 6h đi xe ôtô. Đặc biệt, 2 tuyến kẹt xe Ngã 3 Vũng Tàu và Ngã 3 Dầu Giây.

Sau 2015 : Tuyến Cao Tốc Saigon – Dầu Giây hoàn tất T2/2015

Di chuyển Saigon – Phan Thiết còn 3h30, mở rộng Quốc Lộ 1A và nâng cấp xóa bỏ 2 kẹt xe tại Ngã Ba Vũng Tàu và Dầu Giây

Từ 2017 : Kết nối lưu thông toàn Tuyến Cao Tốc Saigon – Dầu Giây – Phan Thiết

Dự tính di chuyển Saigon – Phan Thiết chỉ còn 2h đến 2h30 phút. Phan Thiết sẽ là điểm đến Du Lịch Biển gần thứ 2 và là điểm cạnh tranh với Khu Vực Vũng Tàu. Lượng khách sạn và nhà nghỉ cho khách nội địa dự định tăng mạnh

b. Tuyến lưu thông Phan Thiết – Nha Trang

Dự án đường cao tốc Nha Trang-Phan Thiết có 11 nút giao; 83 cống chui dân sinh; 97 cầu gồm 26 cầu lớn, 47 cầu trung và 24 cầu nhỏ được xây dựng bằng bê tông cốt thép hoặc bê tông cốt thép dự ứng lực.

KẾT LUẬN :

TOÀN TUYẾN LƯU THÔNG DU LỊCH SAIGON – PHAN THIẾT – NHA TRANG KẾT NỐI.

LƯỢNG KHÁCH DU LỊCH NỘI ĐỊA CHẮC CHẮN TĂNG LÊN 2-3 LẦN VÌ BIỂN PHAN THIẾT SẼ CẠNH TRANH TRỰC TIẾP VỚI BIỂN VŨNG TÀU.

KHU VỰC MŨI NÉ PHAN THIẾT SẼ TẠO THỊ NÊN HÀNG TRĂM KHÁCH SẠN, NHÀ NGHỈ VÀ HÀNG LOẠT NHỮNG DỊCH VỤ TIỆN ÍCH ĂN THEO KHÁC.

TUYẾN LƯU THÔNG HÀNG KHÔNG CÁC TỈNH MIỀN TRUNG VÀ MIỀN BẮC.

Tuyến hàng không Hà Nội – Phan Thiết

Dường như đây sẽ không phải là lựa chọn khả thi. Từ Hà Nội, khách bay vào Sân Bay Tân Sân Nhất, sau đó lại dùng tuyến đường bộ di chuyển ra Phan Thiết thêm 3h30 nữa.

Vậy chặng đường dài và mệt mỏi sẽ khiến khách du lịch từ các tỉnh miền Bắc và Hà Nội sẽ không mặn mà nhiều. Vậy khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, liệu khách hàng miền Bắc sẽ đi du lịch Phan Thiết chăng?

Điều đó là 100% sẽ diễn ra vì Phan Thiết có Biển xanh – nắng vàng và cát trắng. Lựa chọn chuyến bay Phan Thiết – Nha Trang – Đà Nẵng hay Phú Quốc đều nằm trong tầm tay của khách du lịch trong và ngoài nước.

7. TRONG TƯƠNG LAI GẦN, PHAN THIẾT SẼ NHƯ THẾ NÀO ?

Vào năm 2019, tất cả các hạng mục giao thông sẽ được hoàn thành :

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành, kết nối lưu thông Cao tốc Saigon – Long Thành : RÚT NGẮN DI CHUYỂN CÒN 2 TIẾNG ĐỒNG HỒ

Sân Bay Phan Thiết hoàn thành, lượng du khách Quốc tế và Nội địa tăng mạnh (dự kiến : 7,3 triệu lượt vào 2020) – tham khảo Biểu đồ 1

Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Nha Trang (Khánh Hòa)-Phan Thiết (Bình Thuận) kết nối các tỉnh miền Trung du lịch vào Phan Thiết bằng đường bộ.

8. KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ SENTOSA VILLA MŨI NÉ

Trích dẫn lời một khách hàng của Sentosa Villa Phan Thiết. Khách hàng Raymond Nguyễn đang được tư vấn tại buổi mở bán SentosaVilla Mũi Né – Nguồn : www.batdongsanhungthinh.com.vn

Anh Raymond Nguyễn (Việt Kiều Pháp) phân tích: “Nếu khi hạ tầng hoàn thiện, giao thông kết nối, mà mới đem tiền đi đầu tư, thì đó là đầu tư sai lầm.

Tôi biết, sẽ có nhiều rủi ro, tuy nhiên nếu đã là những nhà đầu tư, thì họ sẳn sàng đương đầu với rủi ro. Bởi, trong con mắt của họ, họ sẽ phân tích cơ hội chứ họ không bới móc rủi ro và tìm đường thối bước.

Phan Thiết có hạ tầng đang phát triển, và đây chỉ là bước khởi động mà giá đất tại đây đã có sự thay đổi nhanh chóng.

Phan Thiết đã có một lịch sử phát triển du lịch mạnh mẽ, vậy ngoài lợi nhuận về tăng giá BĐS thì nguồn lợi từ khai thác du lịch và các dịch vụ cho du lịch cũng sẽ mang lại nguồn lợi ngay tức thời.”

9. CÁC ĐỐI THỦ CỦA DỰ ÁN SENTOSA VILLA

QUEEN PEARL MŨI NÉ

Chủ đầu tư: Công ty Tân Việt Phát

Đối tác chiến lược và phân phối: Địa ốc Danh Khôi (DKR). Trước đây, dự án hợp tác với Sacomreal và mang tên Acenza Villas.

Vị trí dự án: Mặt tiền đường Nguyễn Thông, Phường Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận

Tổng quy mô: 27,2 ha. Trong đó diện tích đất công viên: 3,4 ha, trung tâm thương mại: 3,4 ha

Mật độ xây dựng: 45%

Số lượng sản phẩm: 890 nền nhà phố, biệt thự và 258 căn hộ dịch vụ.

Dự án đã điều chỉnh quy hoạch và chia nhỏ hơn diện tích các nền đất nhằm giảm bớt tổng giá thành, giúp tiêu thụ dễ dàng hơn

Nền nhà phố liên kế có diện tích 100 – 120 m2 gồm các loại nền 5×20, 6×20, 7×15, 8×15 m2, được xây dựng 1 trệt 2 lầu

Nền biệt thự có diện tích 250 – 600 m2

Giá bán đợt đầu: 5,9 – 7 triệu/m2 đất chưa bao gồm VAT.

Hiện trạng đang trong quá trình xây dựng hạ tầng, dự kiến bàn giao nền tháng 3/2017.

Dự án còn có kế hoạch sau đó phát triển tiếp giai đoạn 2 với 76 ha rừng nguyên sinh chức năng làm khu du lịch sinh thái.

SUNNY VILLA

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn

Vị trí dự án: Km số 25 đại lộ 706B, vịnh biển Hòn Rơm, Mũi Né – Phan Thiết

Tổng mức đầu tư: 34 triệu USD

Quy mô: 31,5 ha gồm 350 nền biệt thự nghỉ dưỡng biển và khu căn hộ 7 – 9 tầng

Dự án khởi công từ năm 2011, đã hoàn thiện xong cơ sở hạ tầng cũng như tiện ích nội khu, khách hàng đang tiến hành xây dựng biệt thự

Các nền biệt thự của Sunny Villa có diện tích đất 220 – 570 m2 gồm 4 loại biệt thự

Diện tích sàn tầng trệt: 122,5 m2; 147,5 m2; 172,9 m2; 187,3 m2. Quy cách xây dựng 1 trệt 1 lầu có sân thượng

Giá bán 6,1 – 7,7 triệu/m2 đất chưa bao gồm VAT. Sản phẩm hiện nay gồm có cả nền biệt thự giá chủ đầu tư và nền sang nhượng bán lại

Chủ đầu tư cam kết lợi nhuận tối thiểu 8%/năm và mua lại sản phẩm khi khách hàng có nhu cầu

Khu nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động cùng tiện ích công viên, hồ bơi, nhà hàng, sân golf…

Dự kiến hoàn chỉnh toàn bộ vào Quý 3/2016, thích hợp với khách hàng có nhu cầu xây dựng sớm

SEA LINKS CITY PHAN THIẾT

Chủ đầu tư: Tập đoàn Rạng Đông

Vị trí: Phường Phú Hài, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Quy mô rộng 154 ha, tổng vốn đầu tư ban đầu 2.000 tỷ đồng

Sea Links City là một quần thể nghỉ dưỡng khép kín gồm Sân golf 18 lỗ, Khách sạn 5 sao 200 phòng, 315 căn biệt thự Sea Links Villas, 557 căn hộ cao cấp condo-resort (Ocean Vista) và 187 nền biệt thự Royal Hill

Dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2008

Biệt thự Sea Links Villas có giá bán lại từ 4 – 5,5 tỷ/căn, diện tích đất trung bình 400 m2, diện tích xây dựng 125 m2, diện tích sử dụng 250 m2 với thiết kế từ 3 phòng ngủ trở lên

Khu đất nền biệt thự trên đồi Royal Hill có giá bán khởi điểm từ 8,8 triệu/m2 chưa bao gồm VAT. Khu vực đã có đường sá cơ bản nhưng chưa tiến hành xây dựng công trình.

Căn hộ nghỉ dưỡng Ocean Vista có giá bán lại 1,8 – 3,7 tỷ/căn, diện tích 80 – 140 m2 gồm từ 1 – 3 phòng ngủ. Ngoài ra còn có căn penthouse với diện tích 250m2.

Đánh giá bài viết

NHẬN BẢNG GIÁ


  *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật