Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land
ban do quan1
ban do quan1

Căn hộ giá rẻ quận 1

Quận 1 hay Quận nhất là quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều cơ quan chính quyền, các Lãnh sự quán các nước và nhà cao tầng đều tập trung tại quận này (nhà cao tầng nhất Quận 1 và Thành phố Hồ Chí Minh là Bitexco Financial Tower). Tìm được căn hộ giá rẻ trung tâm quận nhất quả thật là một điều tuyệt vời !

ban do quan

Quận 1 được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện. Đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ là những khu phố thương mại chính của quận 1, vì là quận trung tâm nhất, sầm uất nhất tại TP Hồ Chí Minh-thành phố đông dẫn nhất, nhộn nhịp nhất cả nước cho nên mội chi phí sinh hoạt đều thuộc hàng đắt đỏ bật nhất, việc tìm kiếm căn hộ giá rẻ quận 1 hay căn hộ chung cư tại quận 1 giá rẻ là một việc làm rất khó khăn trong khi quỹ đất trống của quận 1 đã không còn, có chăng cũng chỉ là những khu đất vàng có giá hàng trăm triệu đồng/m2 mặt đất

Các công trình kiến trúc nổi bật tại quận 1

  • Bưu điện Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Nhà Thờ Đức Bà
  • Chợ Bến Thành
  • Dinh Thống Nhất

Hầu như các công trình kiến trúc nổi bật của thành phố đều tập trung tại đây: Nhà hát Lớn, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện trung tâm, Tòa nhà UBND thành phố, Hội trường Thống Nhất (dinh Độc Lập cũ, nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa). Đặc biệt, mới đây thành phố đã khánh thành tòa tháp Bitexco Financial Tower.

Tòa nhà cao nhất TP HCM – Bitexco

Đây cũng là quận tập trung phần lớn các tòa nhà cao ốc, các công viên lớn của thành phố này, như công viên Tao Đàn, Thảo cầm viên. Ngoài ra, ở đây cũng có Viện bảo tàng Thành phố, Đài phát thanh, Bưu điện Sài Gòn.

Trong tương lai không xa khi Khu đô thị mới Thủ Thiêm được xây dựng, sẽ có 5 cây cầu và một đường hầm qua sông Sài Gòn được hoàn tất nối quận này với trung tâm mới ở Quận 2.

Sau năm 1975, Quận 1: gồm Quận 1 và Quận 2 cũ nhập lại.

Phía Bắc giáp Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, lấy kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè làm ranh giới và giáp Quận 3 lấy đường Hai Bà Trưng và đường Nguyễn Thị Minh Khai làm ranh giới.

Phía Đông giáp Quận 2, lấy sông Sài Gòn làm ranh giới.

Phía Tây giáp Quận 5, lấy đường Nguyễn Văn Cừ làm ranh giới.

Phía Nam giáp Quận 4, lấy kênh Bến Nghé làm ranh giới.

Hành chính

Quận 1 có 10 phường: Bến Nghé, Bến Thành, Cô Giang, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Đa Kao, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Thái Bình, Phạm Ngũ Lão, Tân Định.

Trong đó, phường Bến Nghé là trung tâm của quận.

Căn hộ giá rẻ ở quận 1 là dòng căn hộ cũ và có giá không dưới 2 tỷ/căn.

4.8/5 - (5 bình chọn)

NHẬN BẢNG GIÁ


    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật