Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

 Logo Hưng Thịnh Land

Các Tuyến Đường Chính Xung Quanh Dự Án Đông Tăng Long

Các Tuyến Đường Chính Xung Quanh Dự Án Đông Tăng Long

VÀNH ĐAI 3

Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, đường Vành đai 3 TP HCM có chiều dài 89,3 km, trong đó làm mới khoảng 73 km, đoạn Mỹ Phước Tân Vạn đang được tỉnh Bình Dương đầu tư.

Tổng số vốn đầu tư khoảng 55.805 tỷ đồng. Điểm đầu của tuyến bắt đầu từ đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, sau đó đi qua 4 tỉnh, thành phố là:

  • Đồng Nai (huyện Nhơn Trạch);
  • TP HCM (quận 9, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh);
  • Bình Dương (huyện Dĩ An, Thuận An);
  • Long An (huyện Bến Lức).
  • Điểm cuối giao với đường cao tốc TPHCM – Trung Lương và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

NGUYỄN DUY TRINH

Đường Nguyễn Duy Trinh được bắt đầu từ cầu Giồng Ông Tố 1 và kết thúc tại Ngã ba Tam Đa. Toàn bộ tuyến đường dài 10km.

Đường Nguyễn Duy Trinh có lộ giới 30m, đoạn từ Đỗ Xuân Hợp trở lên lại cầu Giồng Ông Tố 1 hiện tại có lộ giới 20m và sẽ được phóng đường thành 30m vào cuối năm 2015.

Do tuyến đường này được hình thành từ hơn 10 năm nay và được xem là tuyến đường huyết mạch kết nối từ Q.2 đến trung tâm quận 9 nên đây là tuyến đường sầm uất và có đông dân cư nhất so với những tuyến đường khác. Vì vậy khi đi trên tuyến đường này vào ban đêm bạn cũng không phải lo sợ về vấn đề an ninh.

LÃ XUÂN OAI

Đường Lã Xuân Oai được bắt đầu từ đoạn giao với đường Lê Văn Việt và kết thúc tại ngã ba giao với đường Nguyễn Duy Trinh. Toàn bộ tuyến đường dài khoảng 7km, lộ giới lên tới 40m.

Hiện tại đoạn đường Lã Xuân Oai có lộ giới khoảng 20m, dự kiến vào năm 2015 sẽ phóng đường lên thành 40m và di dời UBND Quận 9 về gần ngã ba Lã Xuân Oai và đường Lò Lu. Và trong tương lai gần, đây sẽ là khu vực trung tâm sầm uất nhất tại Q.9.

LIÊN PHƯỜNG

Đường Liên Phường  được bắt đầu tại nga ba giao với đường Đỗ Xuân Hợp và kết thúc tại dự án Đông Tăng Long. Bên trong dự án Đông Tăng Long thì đường Liên Phường là đường Trung tâm của dự án, có lộ giới lên tới 60m.

Và đường Liên Phường sẽ nối ra đường Vành đai 3, một trong những tuyến đường huyết mạch nối giữa Thành Phố và các đô thị vệ tinh, tạo nên sự thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa qua lại. Đường Liên Phường trong tương lai sẽ nối khá nhiều Khu đô thị lớn tại Quận 9 như Khu khang An – Phú Hữu, The Sun City Minh Sơn, biệt thự Villa Park, Goldora, KĐT Đông Tăng Long.

VÀNH ĐAI 2

Hiện tại Đường Vành đai 2 (Lộ giới 67m) đã hoàn thiện được khoảng 80% tuyến đường (tương đương 54km/69km).

Dự kiến vào quý IV năm nay sẽ xây dựng cầu Rạch Chiếc 2, tổng số vốn đầu tư xây dựng cầu Rạch Chiếc 2 là 872,1 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 1, cầu Rạch Chiếc 2 sẽ được xây dựng nhánh riêng biệt 4 làn xe (một nửa cầu) bên trái tim đường theo hướng từ cầu Phú Mỹ đi xa lộ Hà Nội. Theo thiết kế, cầu Rạch Chiếc sẽ được xây dựng kết cấu bê tông và vòm thép hiện đại với 3 nhịp vòm chính, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12/2015. Dự án do Khu quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch, đường Vành đai 2 TP HCM có tổng chiều dài khoảng 70km, bắt đầu từ đường Nguyễn Văn Linh, đi qua cầu Phú Mỹ, giao cắt với Xa lộ Hà Nội ở ngã tư Bình Thái, kéo dài đến ngã tư Gò Dưa nối vào quốc lộ 1, tiếp đó tuyến đường này chạy qua nút giao Tân Tạo để vào đường Nguyễn Văn Linh thành một vòng tròn khép kín.

CAO TỐC LONG THÀNH – DẦU GIÂY

Theo VEC cho biết, tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây có tổng chiều dài 55km đi qua địa bàn TP HCM và tỉnh Đồng Nai, tổng mức đầu tư là 20.630 tỷ đồng.

Dự án được khởi công từ ngày 1/12/2009, bao gồm 9 gói thầu xây lắp, 1 gói thầu hỗ trợ quản lý ITS. Theo hợp đồng thì dự án sẽ đưa vào khai thác trong năm 2015.

Đầu năm 2014, đoạn từ vòng xoay đến Quốc Lộ 51 dài 20km đã được thông xe và khai thác tạm rút ngắn thời gian đi Đồng Nai, Vũng Tàu, giảm ách tắc và tai nạn giao thông cho cửa ngõ TP Hồ Chí Minh, Quốc lộ 20 và Quốc lộ 1A. Ngày 29/8/2014, tại nút giao vành đai II phường Phú Hữu, quận 9, TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật giai đoạn 1 – Gói thầu xây lắp số 9 thuộc Dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

5/5 - (1 bình chọn)

NHẬN BẢNG GIÁ


    *Lưu ý: Thông tin sẽ được bảo mật