Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

Triển vọng thị trường căn hộ TP.HCM trong năm 2018

NĂM 2018, DỰ KIẾN THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ TP.HCM KHÁ ỔN ĐỊNH VỚI TÂM ĐIỂM KHU ĐÔNG VÀ KHU NAM

Nhận định về kinh tế vĩ mô cho thấy năm 2017, kinh tế tăng trưởng tích cực hơn năm 2016 chủ yếu nhờ vào đẩy mạnh tín dụng và hoạt động của khối FDI. Năm 2018 tốc độ tăng trưởng sẽ tương đương năm 2017 với những cải thiện nhẹ; khu vực FDI tiếp tục phát triển tốt và sức cầu nội địa sẽ tăng.

Xét trên thị trường căn hộ TP.HCM vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển do nguồn cầu khá lớn ở những phân khúc trung cấp và bình dân cũng như sự phát triển ở các khu đô thị mới.

Nguồn cung căn hộ 2018 khá dồi dào tập trung ở Quận 2, Quận 7 và Tân Phú

Theo thống kê, trong 2 năm 2017 – 2018, có hơn 59.700 căn hộ từ 57 dự án hiện hữu và tương lai sẽ gia nhập thị trường. Điều này cho thấy nguồn cung sơ cấp trong năm 2018 có thể chạm đỉnh trong vòng 5 năm qua.

Sự tăng trưởng trong nguồn cung tương lai có thể tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt trong tất cả các phân khúc, đặc biệt là phân khúc trung cấp và cao cấp.

Nguồn cung tập trung ở các Quận 2, 7 với sức hút hiện có và Tân Phú với lợi thế căn hộ bình dân giá rẻ.

Ngoài ra, dự kiến nhu cầu cũng sẽ gia tăng ở Quận 8 và Nhà Bè về căn hộ hạng C và B với lượng giao dịch khá ấn tượng của năm 2016 – 2017.

Nguồn cầu căn hộ sẽ bị phân hóa, sự chọn lựa của khách hàng hướng tới căn hộ tại các khu vực đang tăng trưởng mạnh và có chủ đầu tư uy tín

Dự kiến phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân sẽ được quan tâm nhiều nhất trong năm 2018, sau khi phân khúc cao cấp bán rất tốt trong năm 2016 – 2017.

Trong giai đoạn cuối năm 2016 và năm 2017 các nhà đầu tư đã chiếm một lượng lớn tỷ lệ trong tổng số người mua trong lần mở bán đầu tiên của các dự án mới; chiếm từ 40% đến 70% của một dự án mở bán.

Với tình hình trên, dự kiến giá bán căn hộ trong năm 2018 sẽ tăng trung bình là 3%, trong đó phân khúc cao cấp và hạng sang tăng 5%, phân khúc bình dân và trung cấp có mức tăng thấp hơn là khoảng 1,5%.

Dự kiến những khu vực đô thị mới có tiềm năng phát triển mạnh do vị trí và hạ tầng đang đầu tư hoàn thiện kết nối như Quận 9, Quận 2, Quận 7 và một phần Nhà Bè sẽ là khu vực có sức hút lớn nhất cho khách hàng, kể cả nhà đầu tư và người mua sử dụng.

Tuy nhiên, những dự án có chủ đầu tư uy tín và nằm trong khu vực có giá chưa tăng nhiều sẽ là điểm sáng của thị trường:

  • đó là những dự án căn hộ tại Quận 7 và một phần Nhà Bè cách khu trung tâm khoảng 15 phút và khu Phú Mỹ Hưng 5 phút;
  • hay những dự án trong vòng bán kính 3km có kết nối tốt với các tiện ích ngoại khu như bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ và các khu vui chơi giải trí.

Thống kê cho thấy khu vực này có giá mềm hơn khu vực Quận 2 và Quận 9 đã tăng mạnh trong năm 2016 – 2017.

Ngoài ra, vì số lượng dự án tại khu vực này không có nhiều nên sẽ giúp mức tăng trưởng thuận lợi hơn các khu vực khác.

TS. Đinh Thế Hiển – Chuyên gia kinh tế

“Đón đầu xu hướng phát triển của khu Đông, tập đoàn Hưng Thịnh Corp đã nhanh chóng đưa vào thị trường dự án khu phức hợp căn hộ dịch vụ Q7 Saigon Riverside đường đào Trí, dự án có tổng cộng hơn 3.500 căn hộ từ 1-3 phòng ngủ, đáp ứng nhu cầu nhà ở cấp bách tại khu vực này!”

Thông tin tổng quan dự án Q7 Saigon Riverside Complex

Phối cảnh chung cư Q7 Saigon Riverside
Phối cảnh chung cư Q7 Saigon Riverside

Tên dự án: Q7 Saigon Riverside

Chủ đầu tư: Khải Thịnh Group

Đơn vị hợp tác đầu tư và phát triển: Hưng Thịnh Corp

Đơn vị phân phối độc quyền: Hưng Thịnh Land

Đơn Vị Xây Dựng: Công ty cổ phần Hưng Thịnh Icon

Vị trí: Đường Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

• Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2

• Số block: 05

• Số tầng: 34 tầng

• Số tầng hầm: 01 tầng

• Số căn hộ: 3.580 (diện tích từ 53,2 – 86,69 m2)

• Số căn office-tel: 12 căn (tầng 5)

• Số căn trệt thương mại: 53 căn

VỊ TRÍ VÀNG “NGÀN” TIỆN ÍCH

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa khi tọa lạc ngay mặt tiền đường Đào Trí và trước mặt là dòng sông Sài Gòn thoáng đãng, Q7 SaiGon Riverside Complex còn liền kề các khu đô thị văn minh, hiện đại.

Từ Q7 SaiGon Riverside cư dân dễ dàng kết nối linh hoạt với toàn khu Nam và di chuyển nhanh chóng về trung tâm thành phố.

Đặc biệt, cầu Thủ Thiêm 4 được hình thành trong tương lai sẽ kết nối khu vực dự án đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm và đại lộ Mai Chí Thọ chỉ với vài phút di chuyển.

Nhờ địa thế hướng thủy và thừa hưởng hạ tầng giao thông hoàn thiện, Căn hộ SaiGon Riverside Quận 7 sẽ giúp tài vận của gia chủ sẽ vô cùng hanh thông và là chốn an cư đẳng cấp dành cho bạn.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Ghi ro nguồn: batdongsanhungthinh.com.vn khi sao chep

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*bắt buộc)
SỐ ĐIỆN THOẠI (*)
EMAIL LIÊN HỆ
YEU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH? (*)
Biên Hòa New City