Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

“QUẬN NHÀ GIÀU” CẤT CÁNH VÀ TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP

Vào năm 1997, một chương trình chỉnh trang nhằm thay da đổi thịt Quận 7 theo chuẩn quốc tế đã được Chính phủ phê duyệt. Kể từ đó, khu vực này từ vùng đất sình lầy đã từng bước “thoát thai” trở thành khu đô thị cao cấp, thu hút đông đảo người nước ngoài và người có thu nhập cao đến sinh sống.

BẤT ĐỘNG SẢN “QUẬN NHÀ GIÀU” CẤT CÁNH VÀ TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP

Giờ đây khi nhắc đến Quận 7 đa số người dân TP.HCM đều liên tưởng đến quận dành riêng cho “nhà giàu”. Xét về cơ sở hạ tầng giao thông, Quận 7 được quy hoạch bất động sản đồng bộ theo chuẩn nước ngoài, từ nhà cửa, cao ốc văn phòng, trung tâm triển lãm, hội nghị quốc tế, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, đường sá…

Trong đó, khu Trung tâm đô thị mới (Khu A):

là nơi tập trung khu thương mại tài chính quốc tế với:

 • các cao ốc văn phòng,
 • khu mua sắm như Lotte Mart, Crescent Mall,
 • trung tâm triển lãm,
 • sàn giao dịch chứng khoán…,
 • khu Hồ Bán Nguyệt mô phỏng theo mô hình Vịnh Singapore,
 • khu Kênh Đào mô phỏng theo mô hình Khu Kênh Đào Hoa Kỳ,
 • Khu Y tế Điều dưỡng với Bệnh viện FV,
 • bệnh viện Tim Tâm Đức,
 • Bệnh viện Việt Mỹ,
 • trung tâm thể thao hiện đại Women’s Health,
 • California Fitness & Yoga Center,
 • Saigon Sport Club…

Các chuyên gia nhận định, với hàng loạt cơ sở hạ tầng đột phá và quy mô trong năm 2017 và thời gian tới, thị trường bất động sản Quận 7 sẽ luôn giữ vững đẳng cấp, xứng đáng là khu đô thị đáng sống bậc nhất giữa lòng thành phố nhộn nhịp và sẽ còn cất cánh hơn thế nữa.

BẤT ĐỘNG SẢN “QUẬN NHÀ GIÀU” CẤT CÁNH VÀ TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP

Trong thực tế, từ đầu năm 2017 đến nay, chính quyền TP.HCM tiếp tục lần lượt công bố một loạt dự án hạ tầng quy mô lớn tại khu Nam nói chung và Quận 7 nói riêng như:

 • Dự án xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng);
 • cầu Nguyễn Khoái từ Quận 7 qua Quận 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng);
 • cầu Thủ Thiêm 3 từ Quận 4 sang Thủ Thiêm;
 • dự án đường trục Bắc – Nam kết nối khu vực trung tâm với Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè.

Cùng với đó là các dự án quy hoạch:

 • mở rộng lộ giới đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m;
 • đường Lê Văn Lương được mở rộng lộ giới 40m;
 • dự án nâng cấp, mở rộng đường Đào Trí lên 40m (kết nối các siêu dự án trong khu vực như công viên mũi đèn đỏ Peninsula, Q7 Riverside Complex, Jamona City);
 • dự án kết nối đường Đào Trí với khu đô thị Phú Mỹ Hưng qua các đường: Hoàng Quốc Việt, đường Gò Ô Môi, đường Phú Thuận;
 • dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Tất Thành nhằm giải tỏa áp lực giao thông từ Quận 7 về Quận 1…

Gần đây nhất, UBND TP.HCM đang thực hiện các thủ tục triển khai đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 kết nối Quận 7 và khu đô thị Thủ Thiêm (Quận 2)… Thành phố cũng giao Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ nghiên cứu xây dựng cầu Cần Giờ và tuyến đường trên cao kết nối từ cầu Cần Giờ đến Khu đô thị biển Cần Giờ.

Ngoài việc ưu tiên giải quyết các điểm ùn tắc trước mắt, thành phố cũng đang lên phương án mở rộng đường Lê Văn Lương, tuyến đường huyết mạch kết nối khu Nam Sài Gòn và Long An.

Đặt biệt, tuyến metro số 4 (đi qua các Quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và Nhà Bè) chạy song song với đường Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Theo đó, nhà ga số 2 của tuyến cao tốc này sẽ được bố trí tại khu đô thị cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè.

Khi các công trình này đồng loạt vận hành, kết hợp với hệ thống tiện ích đã phát triển hoàn chỉnh như kể trên, Quận 7 chắc chắn sẽ đột phá phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trong thực tế, hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn với nguồn vốn hàng tỷ đô la đã và đang được các chủ đầu tư rót vào khu vực này, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho người mua nhà và cả giới đầu tư.

Cho đến nay, Quận 7 vẫn giữ vị thế tiên phong và là mảnh đất màu mỡ để nhiều nhà bất động sản đầu tư.

Ưu điểm nữa của Quận 7 là cộng đồng dân cư đã hiện hữu, nơi đây gắn liền với nhiều địa danh nổi tiếng, giới nhà giàu và người có thu nhập cao thường chọn nơi đây để an cư, hình thành nên cộng đồng dân cư văn minh và cao cấp.

Người nước ngoài ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7 sống tập trung thành các cộng đồng nhỏ theo quốc tịch như người Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu…

Họ đem đến đây cả lối sống, văn hóa của đất nước họ, xây dựng khu đô thị này thành một thành phố quốc tế, văn hóa đa dạng…

Ngoài Phú Mỹ Hưng và siêu dự án công viên mũi đèn đỏ Peninsula do tập đoàn Vạn Thịnh Phát làm chủ đầu tư với giá trị 6 tỷ USD, thì hầu hết các doanh nghiệp địa ốc lớn đều đã có dự án đầu tư tại đây tạo nên một diện mạo đô thị hết sức năng động.

Theo thống kê, trong 2 năm 2017 – 2018, có hơn 59.700 căn hộ từ 57 dự án hiện hữu và tương lai sẽ gia nhập thị trường, tập trung phần lớn ở Quận 7 do sức hút của nó. Sự tăng trưởng trong nguồn cung tương lai có thể tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt trong tất cả các phân khúc, đặc biệt phân khúc trung cấp và cao cấp

Đáng chú ý, trong quý I/2018, Hung Thinh Corp chính thức giới thiệu ra thị trường dự án chung cư Q7 Saigon Riverside Complex.

Đây là dự án có quy mô khá lớn với diện tích gần 7ha, bao gồm gần 4.000 căn hộ.

Ngoài lợi thế từ vị trí thì dự án còn được tích hợp nhiều tiện ích với mong muốn hướng đến cuộc sống hiện đại và tiện nghi cho các cư dân.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Ghi ro nguồn: batdongsanhungthinh.com.vn khi sao chep

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*bắt buộc)
SỐ ĐIỆN THOẠI (*)
EMAIL LIÊN HỆ
YEU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH? (*)
Biên Hòa New City