Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

CĂN HỘ XU HƯỚNG NHÀ Ở CHỦ ĐẠO TRONG ĐÔ THỊ HIỆN ĐẠI

THỜI KỲ “VÀNG” NHU CẦU CĂN HỘ

TP.HCM có lịch sử phát triển trên 300 năm và là hạt nhân vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nhu cầu nhập cư theo quy luật cung cầu lao động đã thúc đẩy các luồng di cư và nhập cư vào đây.

Tốc độ tăng dân số bình quân của TP.HCM hàng năm ước tính vào khoảng 3,6%, chủ yếu là tăng cơ học.

Dân số tăng nhanh cùng với quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ có thể nói đã mở ra triển vọng tươi sáng cho thị trường BĐS nói chung và BĐS nhà ở nói riêng.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), hiện dân số TP.HCM vào khoảng 13 triệu người, nhưng hiện có khoảng 500.000 hộ chưa có nhà ở phải đi thuê trọ.

Mỗi năm thành phố cũng có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới cần nhà ở riêng và khoảng 3 triệu người dân nhập cư rất cần nhà ở để ổn định cuộc sống.

Ngoài ra phải kể đến một bộ phận không nhỏ trong số gần 200.000 công chức, viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang, ngành giáo dục, y tế, cũng như người có thu nhập trung bình, đặc biệt là người có thu nhập thấp, người nhập cư có nhu cầu nhà ở.

Bên cạnh nhu cầu về chỗ ở mới thì thực tế những gia đình cần nâng cấp, cải thiện chỗ ở do xuống cấp cũng vô cùng lớn.

TP.HCM văn minh, hoa lệ, hào nhoáng nhưng góc khuất của nó là hàng triệu gia đình vẫn đang sống trong điều kiện nhà ở chất lượng thấp, xập xệ, tồi tàn.

Ví dụ, ngay trung tâm Quận 1, bao bọc khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh) là bốn tuyến đường lớn nhộn nhịp nhà cửa khang trang nhưng ít ai biết rằng bên trong là một “mảng màu xám”. Mả Lạng là nơi cư ngụ của trên 1.400 hộ dân, đa số là dân nghèo dưới những mái nhà ẩm thấp, tối tăm và siêu nhỏ (7-20m2).

Không riêng gì khu Mả Lạng, trên khắp thành phố hiện có đến 27.208 hộ dân sống trong 474 lô chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng xây dựng trước năm 1975 và 20.000 căn nhà nằm trên và ven kênh rạch với điều kiện chỗ ở hết sức khó khăn.

Giới chuyên gia bất động sản đánh giá TP.HCM đang bước vào thời kỳ vàng về nhu cầu căn hộ.

Động lực đưa phân khúc căn hộ sẽ lên ngôi xuất phát từ công cuộc “đại phẫu” chỉnh trang đô thị của chính quyền thành phố và xu hướng lựa chọn nhà ở của người dân.

Quy mô thị trường căn hộ trong những năm tới sẽ lớn gấp 2-3 lần hiện nay và chiếm tỷ lệ áp đảo đối với các loại hình nhà ở khác.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện nay trên địa bàn có 935 khu căn hộ với 1.249 block, gần 142.000 căn hộ với tổng diện tích gần 10,65 triệu m², diện tích bình quân 75m²/căn.

Tỷ lệ căn hộ chiếm 8,45% trong tổng số nhà ở trên toàn thành phố và đang có xu hướng chiếm tỷ lệ ngày càng cao trong quá trình phát triển nhà ở.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, căn hộ chiếm tỷ lệ 24,6% tổng số nhà ở xây dựng mới.

Báo cáo thị trường nhà ở thương mại của TP.HCM trong 9 tháng đầu năm 2017, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho biết đã có 61 dự án nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn, với tổng số 28.639 căn, tổng giá trị cần huy động vốn lên đến 61.102 tỷ đồng. Sản phẩm chiếm số lượng áp đảo là 25.320 căn hộ chung cư, trong khi nhà thấp tầng chỉ có 3.319 căn.

Đáng mừng là các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã có sự tái cơ cấu sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực và thị hiếu của người mua; thị trường căn hộ khách sạn, căn hộ dịch vụ, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (officetel, condotel, hometel, serviced apartment) cũng đang có sự phát triển rất mạnh, rất nhiều trong thời gian qua. “Nhìn toàn cục, thị trường bất động sản năm 2017 nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, vẫn giữ được sự phát triển tương đối ổn định”, HoREA nhấn mạnh.

XU HƯỚNG TẤT YẾU

Chung cư cao tầng từ lâu đã trở thành xu hướng phát triển tất yếu ở các thành phố lớn trên thế giới. Giữa thế kỷ XIX, Việt Nam bắt đầu xuất hiện những cư xá tập thể thấp tầng (4-5 tầng). Cư xá giai đoạn này thiết kế chia tách thành nhiều căn phòng diện tích nhỏ (4-8m2).

Đặc điểm chung là không có thang máy, thiếu cây xanh, sân vườn, thiếu không gian sinh hoạt cộng đồng, tiện ích, dịch vụ.

Khoảng một thập niên trở lại đây, cư xá được thay thế dần bởi các cao ốc chung cư cao tầng hiện đại hơn, đa dạng hơn, quy mô từ hàng trăm đến hàng chục ngàn căn hộ/dự án.

Hà Nội và TP.HCM hiện là hai thành phố dẫn đầu cả nước về thị trường cung – cầu căn hộ. Trong các chung cư ở hai thành phố này, tỷ lệ lấp đầy dân cư gần như tuyệt đối.

Đặc biệt, với những cao ốc quy mô lớn thường có độ sầm uất vượt trội nhờ tích hợp thêm nhiều hạng mục nâng cao chất lượng cuộc sống cư dân như Trung tâm thương mại – Dịch vụ – Hội nghị – Văn phòng – Khách sạn.

Thông thường, chung cư cao tầng được xây dựng ở vị trí đắc địa hoàn thiện về hạ tầng giao thông kết nối nhưng quỹ đất này khan hiếm dần, giá trị đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Thực tiễn chứng minh sự tiến bộ của khoa học công nghệ xây dựng và giải pháp thiết kế thông minh đã giúp doanh nghiệp giải bài toán chi phí đất đai, tối ưu hoá chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Nhờ giải pháp thiết kế khoa học, hợp lý, sử dụng hiệu quả từng mét vuông đất, nên không gian công cộng có điều kiện để đầu tư, diện tích cây xanh tăng lên, hỗn hợp hoá công năng cũng như đưa thêm nhiều tiện ích – dịch vụ khép kín phục vụ cư dân dự án.

Theo các chuyên gia bất động sản thì việc định hình, quy hoạch, đầu tư phát triển các cao ốc một cách bài bản sẽ mang lại lợi ích cho công tác tổ chức không gian đô thị, làm cho bộ mặt đô thị có thêm nhiều điểm nhấn và phong phú hơn.

Điển hình như:

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của biến đổi khí hậu, trong đó sự tác động của biến đổi khí hậu đối với khu vực phía Nam nói chung và đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng.

Do đó phát triển căn hộ xanh theo hướng bền vững là xu hướng tất yếu đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân đô thị.

Tính bền vững trong phát triển cao ốc căn hộ là thiết kế thích ứng với biến đổi khí hậu, tận dụng tối đa năng lượng mặt trời, ánh sáng tự nhiên, gió, cây xanh, mặt nước; giải pháp cho xử lý nước sinh hoạt, sử dụng năng lượng tái tạo, giảm các chất ô nhiễm thải vào môi trường.

Thiết kế cao ốc chung cư hiện đại bên cạnh đòi hỏi phải đạt được giá trị thẩm mỹ lâu dài hiện tại và tương lai, nó còn giải quyết tối đa sự thuận tiện về không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi, công việc, học tập, giải trí và giao thông.

Cao ốc chung cư được thiết kế khép kín, có đội ngũ quản lý chuyên nghiệp nên môi trường sống rất an ninh, an toàn so với mô hình nhà phố truyền thống. Chính những thuận lợi này đã tăng giá trị cho BĐS căn hộ và thu hút người mua để ở, cho thuê lẫn đầu tư.

Hiện nay, TP.HCM đã cơ bản phủ kín quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000, quy hoạch phân khu các khu vực đô thị để làm cơ sở pháp lý quy hoạch triển khai hàng ngàn dự án đầu tư xây dựng cho công tác quản lý, xây dựng và phát triển đô thị.

Tương tự như Bangkok, Jakarta, Manila, Kuala Lumpur hay Singapore, quá trình đô thị hoá kéo theo sự gia tăng dân số quá nhanh trên phạm vi ngày càng mở rộng buộc TP.HCM phải ưu tiên phát triển nhà chung cư cao tầng thay vì nhà ở thấp tầng.

Tuy vậy, thành phố sẽ dần hạn chế những dự án căn hộ đơn lẻ, quy mô nhỏ, manh mún như hiện nay và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào những cụm chung cư hiện đại, quy mô lớn, tập trung.

Ngoài ra, để giãn dân ngoại thành, việc xây dựng chung cư sẽ được đẩy mạnh bằng các đô thị mới quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ ở văn minh, hiện đại cho người dân.

Không thể phủ nhận, phần đông người Việt lâu nay ưa thích nhà phố bởi thói quen sống ở nhà riêng.

Thậm chí khả năng tài chính hạn hẹp, họ vẫn cố gắng mua đất xây cho được căn nhà dù diện tích chỉ 20m2-30m2

Nhưng quan niệm đó đang được thay đổi khi cả người giàu lẫn nghèo đều thấy việc từ bỏ nhà phố để lựa chọn sống tại các chung cư cao tầng là quyết định đúng đắn trước những lợi ích mà chúng mang lại.

Chính bởi nhu cầu căn hộ ngày càng lớn mà các chủ đầu tư uy tín đã và đang xây dựng rất nhiều các khu căn hộ đáp ứng tiêu chuẩn sống ngày càng cao của người dân.

Nằm trong top các doanh nghiệp địa ốc uy tín hàng đầu phải kể đến là Hung Thinh Corporation với khoảng 7.000 căn hộ mỗi năm được đưa ra thị trường.

Có thể kể đến những khu căn hộ của Hưng Thịnh được đông đảo khách hàng đón nhận như:

Bên cạnh những dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu cho đối tượng khách hàng thu nhập thấp, việc có sẵn quỹ đất ở các vị trí độc tôn, đắc địa chính là lợi thế để doanh nghiệp này xác lập ngôi vị dẫn đầu trên phân khúc căn hộ trung – cao cấp

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Ghi ro nguồn: batdongsanhungthinh.com.vn khi sao chep

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*bắt buộc)
SỐ ĐIỆN THOẠI (*)
EMAIL LIÊN HỆ
YEU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH? (*)
Biên Hòa New City