Vì một cộng đồng hưng thịnh

0949 600 555

Bất động sản bung hàng ngay trong tháng “ăn chơi” 2018

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị công bố thông tin nhiều dự án để chào bán ngay trong quý 1.

Rục rịch “bung hàng”

Trước đây, nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp bất động sản coi tháng Giêng là tháng “ngồi không” khi hầu hết các hoạt động bán hàng, ra mắt dự án đều “án binh bất động”. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, khái niệm này dường như đã có sự thay đổi, khi nhiều doanh nghiệp rục rịch chuẩn bị công bố các dự án bất động sản ngay thời điểm sau tết để chào bán ra thị trường.

Thông tin từ Tập đoàn Novaland cho biết, chỉ vài ngày tới đây, doanh nghiệp này sẽ chính thức giới thiệu một dự án thuộc phân khúc cao cấp tại quận 1. Đây là dự án mà Novaland đã bỏ rất nhiều tâm huyết về mặt quy hoạch cũng như thiết kế căn hộ…

Ngoài dự án nói trên, trong năm 2018, Novaland dự kiến sẽ công bố ra thị trường 4 dự án tại khu Đông TP.HCM với khoảng 12.000 sản phẩm. Bên cạnh dự án mới, Tập đoàn này sẽ bàn giao thêm 11 dự án với 6.500 sản phẩm.

Đặc biệt, năm 2018 là năm khởi đầu quan trọng trong chiến lược phát triển giai đoạn 2 khi Novaland sẽ mở rộng sang phát triển các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại các tành phố có tiềm năng du lịch lớn như Đà Nẵng – Hội An, Nha Trang – Cam Ranh, Đà Lạt, Bình Thuận – Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu – Côn Đảo, Cần Thơ và Phú Quốc và bất động sản thương mại với mục tiêu xây dựng nguồn thu nhập ổn định lâu dài phục vụ cho chiến lược phát triển bền vững của công ty.

Một doanh nghiệp bất động sản lớn khác là Hưng Thịnh cũng đang chuẩn bị những bước cuối cùng để công bố dự án đầu tiên trong năm 2018 ra thị trường. Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, trong tháng 3 này, công ty sẽ chính thức công bố 1 dự án tại quận 7, TP.HCM là dự án Q7 Saigon Riveride Complex đường Đào Trí.

Phối cảnh Q7 Saigon Riverside Complex
Phối cảnh Q7 Saigon Riverside Complex

Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex đẳng cấp dự án chung cư Hưng Thịnh

Căn hộ Q7 Riverside khu phức hợp căn hộ của sự đẳng cấp vượt trội, với quy mô lên đến hơn 7 hecta, xứng tầm là nơi an cư – đầu tư hoàn hảo nhất khu đô thị Nam Sài Gòn.

Q7 Saigon Riverside Complex là sự kết hợp hài hòa của không gian thiên nhiên hòa quyện vào đời sống con người, hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi về mặt địa lý, giá trị tiềm năng từ hạ tầng, rộng mở cánh cửa của cuộc sống tương lai!

Thông tin dự án Q7 Saigon Riverside

Vị trí: Đường Đào Trí, P. Phú Thuận, Q. 7, TP. HCM

Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2

Số block: 05

Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao

Số căn hộ: 3.580 (4 block)

Diện tích căn hộ: từ 53,2 – 86,69 m2

Loại hình: TTTM, shophouse, office-tel, căn hộ, trường học, khu nhà liên kế

Đây là dự án thuộc phân khúc tầm trung, với quy mô khoảng 4.000 căn hộ. Cũng như nhiều dự án khác của Hưng Thịnh, dự án này đang được nhiều nhà đầu tư và khách hàng chờ đợi. Được biết, trong năm 2018, Hưng Thịnh Land sẽ đưa ra thị trường khoảng 12.000 sản phẩm, tăng hơn 1,5 lần so với năm 2017.

Sau thành công tại giai đoạn 1, sắp tới đây, Phú Long Land cũng sẽ mở bán ra thị trường giai đoạn 2 dự án Dragon Village (quận 9).

Nhiều doanh nghiệp đã rục rịch chuẩn bị
Nhiều doanh nghiệp đã rục rịch chuẩn bị “bung hàng” ngay sau Tết Nguyên đán.

Với các sản phẩm biệt thự, nhà phố vườn và nhà phố kinh doanh có mức giá từ 3,5 tỷ đồng, Dragon Village đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng do vị trí thuận lợi, thiết kế sống xanh và đơn vị quản lý uy tín. Do đó, chỉ sau hơn 1 tháng từ khi mở bán giai đoạn 1, giai đoạn 2 của dự án đã được ban lãnh đạo công ty gấp rút triển khai.

Trong khi các doanh nghiệp nói trên đang tập trung vào phân khúc trung – cao cấp, một doanh nghiệp khác là Phú Đông Group lại đang trung thành với phân khúc căn hộ bình dân, vừa túi tiền.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho biết, trong tháng 3, công ty sẽ công bố dự án đầu tay của mình tại quận Thủ Đức, với mức giá từ 1,3  – 1,5 tỷ đồng/căn. Dự kiến, trong năm 2018, Phú Đông Group sẽ đưa ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ với mức giá tương đương để phục vụ nhu cầu ở thực của khách hàng.

Thị trường vẫn còn mãi lực phát triển

Nhận định về năm 2018, ông Nguyễn Nam Hiền cho rằng, thị trường bất động sản năm 2018 sẽ có đà tăng trưởng mạnh hơn năm 2017.

Lý do là bởi lượng sản phẩm ra thị trường dự kiến sẽ nhiều hơn năm 2017 do những vướng mắc về pháp lý dự án đã được giải quyết. Bên cạnh đó, bất động sản hiện đang được coi là một kênh đầu tư ổn định, có giá trị gia tăng tốt, nên nhiều người thay vì bỏ tiền vào ngân hàng hay mua vàng, chứng khoán thì đầu tư vào lĩnh vực này.

Quan trọng hơn, những chính sách hỗ trợ, quản lý của nhà nước đang ngày một rõ nét, góp phần làm minh bạch thị trường. Trong khi đó, ông Ngô Quang Phúc cho rằng, thị trường năm 2018 vẫn sẽ có sự ổn định. Tuy nhiên, có bằng hay hơn năm 2017 hay không lại tuỳ thuộc vào từng phân khúc.

“Căn hộ có mức giá từ 1 – 1,5 tỷ đồng vẫn là phân khúc tốt nhất thị trường và tăng trưởng mạnh không chỉ trong 2018 mà còn tiếp tục tới vài năm sau, vì đây là phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực của người dân. Còn các phân khúc khác, phải nhìn vào dự án và chủ đầu tư. Chủ đầu tư tốt, dự án hợp lý thì chắc chắn sẽ bán tốt và thanh khoản cao”, ông Phúc nói.

Theo ông Phúc, những năm qua, thị trường đang nóng ở những phân khúc đầu tư, những dự án thuộc phân khúc nhu cầu ở thực thì luôn ổn định nhưng lại thiếu nguồn cung. Do đó, Nhà nước nên có kế hoạch hạn chế những phân khúc tăng trưởng nóng, đầu cơ để phát triển phân khúc ở thực, phục vụ tăng trưởng bền vững.

Căn hộ khoảng 1 - 2 tỷ đồng vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường trong năm 2018, nhưng nguồn cung vẫn thiếu. 
Căn hộ khoảng 1 – 2 tỷ đồng vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường trong năm 2018, nhưng nguồn cung vẫn thiếu.

Cùng quan điểm, chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho rằng, dù nhà nước đang có nhiều chính sách nhằm hạn chế tín dụng vào bất động sản, nhưng nguồn vốn từ nước ngoài đổ vào vẫn sẽ giúp cho thị trường ổn định trong năm 2018.

Tuy nhiên, “mức tăng trưởng sẽ không bằng năm ngoái. Cụ thể, thống kê năm 2017 cho thấy, thị trường bất động sản tăng trưởng khoảng 20 – 30%, nhưng năm 2018, theo tôi đánh giá sẽ chỉ nằm ở mức 15 – 20%”.

Ông Quang nhận định, hiện nay, thị trường bất động sản đang chia thành 2 loại. Loại phục vụ nhu cầu ở thực và loại để đầu tư. Ở phân khúc ở thực, những sản phẩm có giá từ 1,5 tỷ trở lại sẽ bán rất tốt vì phù hợp với túi tiền người dân. Thế nhưng, nguồn cung của phân khúc này hiện không nhiều, tối đa chỉ khoảng 30 – 40%.

Lý do là bởi dù tiêu thụ tốt, nhưng nhiều chủ đầu tư không thích triển khai những sản phẩm thuộc phân khúc này do tỷ suất lợi nhuận thấp. Thay vào đó, nhiều chủ đầu tư thường thích làm những dự án có mức giá từ 1,5 – 2,5 tỷ đồng.

“Theo thời gian, người mua ai cũng muốn có sản phẩm đẹp. Người bán cũng muốn bán sản phẩm đẹp hơn và giá cao hơn. Nhu cầu xã hội là vậy, nên không khó hiểu khi căn hộ 1,5 – 2,5 tỷ đồng có thể chiếm 40 – 45% thị phần”, ông Quang nói.

Trong khi đó, phân khúc đất nền sẽ là chủ đạo ở loại hình sản phẩm đầu tư do phù hợp với túi tiền của nhiều người và tập quán sinh họat của người Việt Nam là thích mua “nhà liền thổ”. “Hiện tại, thị trường bất động sản có tình trạng là nhu cầu đầu tư đang cao hơn nhu cầu ở thực. Do đó, đất nền sẽ là một kênh đầu tư sẽ còn phát triển trong tương lai”, ông Quang đánh giá.

Bất động sản bung hàng ngay trong tháng “ăn chơi” 2018
5 (100%) 1 vote

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*bắt buộc)
SỐ ĐIỆN THOẠI (*)
EMAIL LIÊN HỆ
YEU CẦU CỦA QUÝ KHÁCH? (*)
Biên Hòa New City